Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người giàu nhất thế giới vừa mất 9,1 tỷ USD sau một đêm

Cú giảm khiến tài sản của Bezos còn 145,2 tỷ USD, mức thấp nhất từ tháng 7/2018. Trong 500 người giàu thuộc Bloomberg Billionaires Index, có 17 người mất mỗi người hơn 1 tỷ USD.

Chứng khoán toàn cầu lao dốc trong phiên giao dịch ngày 10/10 khiến tài sản của 500 người giàu nhất thế giới giảm 99 tỷ USD. Đây là phiên sụt tài sản mạnh thứ 2 từ đầu năm đến nay của nhóm Bloomberg Billionaires Index - gồm 500 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trong đó, tài sản của người sáng lập Amazon - Jeff Bezos sụt mạnh nhất khi  "bay hơi" 9,1 tỷ USD do giá cổ phiếu hãng thương mại điện tử này giảm mạnh nhất trong vòng hơn 2 năm qua. Cú giảm khiến tài sản của Bezos còn 145,2 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2018.

Nguoi giau nhat the gioi vua mat 9,1 ty USD sau mot dem hinh anh 1

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Getty Images.

Trong khi đó, tài sản của người giàu nhất châu Âu - Bernard Arnault sụt 4,5 tỷ USD xuống còn 66,9 tỷ USD. Giá cổ phiếu của đế chế thời trang xa xỉ LVMH lao dốc sau khi công ty này xác nhận rằng Trung Quốc đang siết chặt kiểm soát việc du khách mang hàng hiệu qua biên giới.

Trước đó, vào phiên thứ 6 tuần trước, trùm thời trang người Pháp này cũng mất 3,5 tỷ USD khi tin đồn bắt đầu được lan ra.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng nằm trong nhóm mất nhiều nhất khi tài sản giảm 4,5 tỷ USD, tương đương 4,9%.

Tính chung, trong số 500 người giàu thuộc Bloomberg Billionaires Index, có 17 người mất mỗi người hơn 1 tỷ USD. 67 trùm công nghệ giàu nhất thế giới, gồm Bill Gates - đồng sáng lập Microsoft và Mark Zuckerberg - CEO Facebook, mất tổng cộng 32,1 tỷ USD.

Các tỷ phú Mỹ chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi tổng tài sản giảm 54,5 tỷ USD, nhiều hơn tất cả các quốc gia có trong xếp hạng tỷ phú của Bloomberg.

Chi hàng tỷ USD làm dự án, đại gia Việt giàu ra sao so với khu vực?

Người giàu nhất Việt Nam chỉ đứng thứ 11 tại Đông Nam Á. Tổng khối tài sản của các tỷ phú Việt nhỏ hơn rất nhiều so với các quốc gia trong khu vực, kém 5-8 lần.

Nguyễn Duy

Theo Bloomberg

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mark Zuckerberg