Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Hà Nội có thể mua nhà ở xã hội tại dự án nào ngay từ bây giờ?

Hà Nội có nhiều dự án nhà ở xã hội đang được xây dựng tại các quận như Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm… người mua nhà sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Xây dựng TP. Hà Nội.

Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội đang ở mức 14-16 triệu đồng/m2.

Nhà ở xã hội tại phường Yên Sở (quận Hoàng Mai)

Khu nhà ở xã hội tại ô đất C11-ODK4 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai được đầu tư bởi Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng NHS.

Dự án gồm 2 khối nhà cao 21 tầng và 1 tầng hầm chung, tổng diện tích sàn xây dựng (bao gồm tầng hầm) là 52.720 m2, diện tích sàn căn hộ 30.932 m2. Dự án có tổng số 532 căn hộ, trong đó 313 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 121 căn cho thuê và 98 căn bán thương mại.

Nguoi Ha Noi co the mua nha o xa hoi tai du an nao ngay tu bay gio? hinh anh 1
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội tại lô đất C11-ODK4 phường Yên Sở .

Giá bán nhà ở xã hội tại dự án này dự kiến khoảng 14.147.136 đồng/m2 (Chưa bao gồm thuế VAT và chi phí bảo trì). Giá cho thuê dự kiến 64.831 đồng/m2/tháng (chưa bao gồm thuế VAT và chi phí bảo trì).

Người dân đăng ký mua nhà tại tầng 1, nhà N09B1, khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đến hết ngày 8/10.

Dự án nhà ở xã hội AZ Thăng Long tại Hoài Đức

Tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long nằm tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, do Công ty TNHH Bánh Kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư.

Quy mô dự án gồm 4 khối nhà với 35 tầng nổi. Tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 170.116 m2, diện tích sàn căn hộ ở từ tầng 7 đến tầng 35 khoảng 136.996 m2. Dự án được thiết kế với quy mô dân số khoảng 3.000 người với gần 1.500 căn hộ. Các căn hộ có diện tích 44 m2; 50 m2; 56,8 m2; 65 m2 đến 70 m2.

Nguoi Ha Noi co the mua nha o xa hoi tai du an nao ngay tu bay gio? hinh anh 2
Phối cạnh dự án Bright City (AZ Thăng Long Hoài Đức).

Dự án dự kiến hoàn thành và bàn giao vào quý I/2018.

Giá bán căn hộ hiện tại khoảng 14.017.594 đồng/m2 (chưa bao gồm VAT và 2% phí bảo trì). Giá cho thuê 1 m2 sàn căn hộ dự kiến là 61.081 đồng/m2/tháng (chưa bao gồm VAT).

Người mua nhà có thể đăng ký mua dự án tại khu nhà mẫu dự án, thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.

Dự án nhà ở xã hội Lucky House (Hà Đông)

Dự án được xây dựng trên lô đất CT01 - Khu đất đấu giá tái định cư và nhà ở xã hội Kiến Hưng - Hà Đông. Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Vinaconex 21. Tổng diện tích khu đất khoảng 6.200 m2.

Nguoi Ha Noi co the mua nha o xa hoi tai du an nao ngay tu bay gio? hinh anh 3
Phối cảnh dự án Lucky House.

Dự án có một tòa chung cư cao 19 tầng và 1 tầng hầm với 432 căn hộ. Các tiện ích đi kèm gồm khu vui chơi trẻ em ngoài trời, sân tập thể dục, sân bóng rổ, đường dạo bộ, khu thư giãn ngoài trời, cây xanh, ghế đá…

Thời gian dự kiến hoàn thành vào quý IV/2018.

Dự án nhà ở xã hội SDU 143 Trần Phú (Hà Đông)

Nguoi Ha Noi co the mua nha o xa hoi tai du an nao ngay tu bay gio? hinh anh 4
Phối cảnh dự án SDU 143 Trần Phú - Hà Đông.

Dự án do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà làm chủ đầu tư. Đây là dự án được chuyển đổi từ dự án nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp, với mục đích kinh doanh nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ngoài ngân sách.

Dự án được xây dựng trên diện tích đất 11.370 m2 bao gồm một tòa nhà 35 tầng, 512 căn hộ. Tầng 1 gồm khu kinh doanh thương mại rộng 430 m2. Tầng 2 có diện tích 1.250 m2 dùng làm nhà trẻ và mẫu giáo. Tầng 3 bố trí 300 m2 sử dụng làm khu y tế và 950 m2 sử dụng làm khu thể thao.

512 căn hộ chung cư ở đây được thiết kế với diện tích từ 55-70 m2.

Nguoi Ha Noi co the mua nha o xa hoi tai du an nao ngay tu bay gio? hinh anh 5
Vị trí một số dự án nhà ở xã hội.

Các đối tượng được mua nhà ở xã hội

Theo UBND TP. Hà Nội, các đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp tại khu vực đô thị bao gồm: hộ gia đình có ít nhất một người hoặc cá nhân (đối với trường hợp là hộ độc thân) thuộc đối tượng cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước thuộc cơ quan Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang (kể cả trường hợp đã nghỉ chế độ theo quy định).

Ngoài ra, người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật (kể cả trường hợp đã nghỉ hưu); người lao động tự do, kinh doanh cá thể cũng thuộc đối tượng được xét duyệt.

Các đối tượng trên phải thuộc diện chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích bình quân dưới 5 m2/người và chưa được Nhà nước hỗ trợ về nhà ở, đất đai dưới mọi hình thức. Các trường hợp trên sẽ được tính theo thang điểm trong số các đối tượng nộp đơn xét duyệt.

Đối với trường hợp chưa có nhà sẽ được tính 50 điểm; có nhà ở bình quân 5 m2/người sẽ được tính 30 điểm.

Những gia đình thuộc diện chính sách như bà mẹ Việt Nam anh hùng, lão thành cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ sẽ được cộng thêm 10 điểm; nhà giáo nhân dân, nghệ sĩ nhân dân, người được tặng thưởng các huân chương cao quý sẽ được tính 6 điểm.

Những người thuê, mua nhà xã hội phải có mức thu nhập hàng tháng dưới mức bình quân của UBND thành phố quy định.

Người dân có nhu cầu mua, thuê nhà sẽ nộp đơn cho chủ đầu tư dự án nhà ở. UBND TP. Hà Nội cũng quy định, mỗi hộ gia đình, cá nhân chỉ được nộp đơn đăng ký tại một dự án. 

Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội

Cong nhan thuc trang dem sua cau hinh anh

Công nhân thức trắng đêm sửa cầu

0

Sở GTVT Hà Nội triển khai dự án sửa chữa khe co giãn, mặt cầu và xử lý lún cầu Vĩnh Tuy trong 2 tháng. Việc thi công triển khai từ 22h tối đến 5h sáng hôm sau.

Xuyen dem dao duong sua khe gian tren cau Vinh Tuy hinh anh

Xuyên đêm đào đường sửa khe giãn trên cầu Vĩnh Tuy

0

Một nửa mặt cầu Vĩnh Tuy (Hà Nội) được rào chắn để phục vụ thi công sửa chữa, nửa còn lại được bố trí phân luồng để bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện.