M

Người hâm mộ đòi Iggy Azalea trả lại giải thưởng Billboard

Dù lễ trao giải thưởng âm nhạc diễn ra từ hôm 17/5, dư âm của sự kiện vẫn kéo dài cho tới hai tuần sau đó. Song, không phải ai cũng được hưởng niềm vui như Taylor Swift.

Sau khi Iggy Azalea giành chiến thắng với ca khúc Fancy tại Billboard Music Awards 2015, cộng đồng người yêu âm nhạc đưa ra chứng cứ cho thấy Ban tổ chức đã thiên vị và yêu cầu nữ rapper phải hoàn trả giải thưởng.

Fancy là một trong những ca khúc ăn khách nhất mùa hè 2014, khi dẫn đầu trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 suốt bảy tuần liên tiếp. Sản phẩm là cuộc hợp tác giữa Iggy Azalea và Charlie XCX, thiết lập vị thế của nữ ca sĩ đến từ Australia trên bản đồ âm nhạc thế giới.

Nguoi ham mo doi Iggy Azalea tra lai giai thuong Billboard hinh anh 1
Iggy Azalea và Charli XCX trên sân khấu trao giải Billboard Music Awards 2015.

Song, việc Fancy chiến thắng tại hạng mục Ca khúc nhạc rap xuất sắc tại Billboard Music Awards 2015 lại vấp phải sự phản đối. Theo bằng chứng đưa ra, các đĩa đơn muốn tranh giải phải được phát hành từ 10/3/2014 tới tháng 3/2015. Trong khi đó, Iggy Azalea tung ra Fancy từ ngày 17/2/2014.

Phát hiện mới nhận được nhiều sự đồng tình và kéo theo cả một chiến dịch trên trang change.org, thu hút 22.000 lượt người ký tên.

Trước đêm trao giải, ứng cử viên lớn nhất cho hạng mục Ca khúc nhạc rap xuất sắcAnaconda của Nicki Minaj. Nhưng rốt cuộc Iggy Azalea, Charlie XCX và Fancy lại được xướng tên và càng thổi bùng lên tranh cãi gay gắt giữa cộng đồng fan của hai nữ rapper.

Nhật Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Âu Mỹ