Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người HN, TP.HCM, Đà Nẵng xin visa Hàn không cần chứng minh tài chính

Người xin visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc, hiệu lực 5 hoặc 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 hoặc 90 ngày, sẽ không cần phải chứng minh tài chính.

Theo hướng dẫn mới ban hành hôm 3/12, hai đối tượng có thể được xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc, bao gồm: người làm công việc chuyên môn hoặc tốt nghiệp đại học ở nước ngoài, và người cư trú tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Trên website, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết người xin cấp loại visa này cần nộp hồ sơ cơ bản (gồm đơn xin cấp visa, ảnh, hộ chiếu, chứng minh thư), đi kèm một loại giấy tờ chứng minh đối tượng, mà không cần phải chứng minh tài chính.

Chẳng hạn, người sống tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM có thể xin cấp visa nhập cảnh nhiều lần hiệu lực 5 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Ngoài hồ sơ cơ bản, họ cần nộp bản gốc và bản sao hộ khẩu. Nếu không có hộ khẩu tại 3 thành phố này, họ có thể nộp sổ tạm trú.

Nguoi HN, TP.HCM, Da Nang xin visa Han khong can chung minh tai chinh hinh anh 1
Du khách nước ngoài tại Cung Cảnh Phúc, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía bắc Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, loại visa nhiều lần hiệu lực 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày được cấp cho 4 đối tượng, bao gồm: người làm nghề chuyên môn (bác sĩ, luật sư...), giáo sư đại học, giám đốc doanh nghiệp và người học đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài.

Ngoài hồ sơ cơ bản, họ cần nộp thêm hoặc giấy chứng nhận chuyên môn, hoặc giấy chứng nhận đang làm việc tại cơ quan, hoặc bằng tốt nghiệp...

Trước đây, nhóm đối tượng này đã được xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần nhưng chỉ có hiệu lực 5 năm với thời hạn lưu trú 30 ngày.

Trong hướng dẫn đăng trên website, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM lưu ý rằng cả hai loại visa này chỉ được xét cấp cho những người đến Hàn Quốc với mục đích công tác, thương mại, du lịch, mà không phải làm việc.

Việc thay đổi chính sách visa nhằm hỗ trợ thúc đẩy "Chính sách Hướng Nam mới" của Seoul, tăng cường kết nối giao lưu giữa Hàn Quốc với công dân các quốc gia Đông Nam Á, theo thông báo của Lãnh sự quán.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội không nêu rõ thời gian bắt đầu áp dụng chính sách trong hướng dẫn, trong khi Lãnh sự quán tại TP.HCM nói chính sách mới sẽ được triển khai từ ngày 10/12.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt vì áp lực dân số giảm?

Trước tình trạng dân số già đi và lực lượng lao động giảm sút, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách mới cho người nhập cư để thúc đẩy nền kinh tế và hướng tới xã hội đa chủng tộc.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người có hộ khẩu Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng

Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn có thể được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới

Pho tong thong Iran nhiem virus corona hinh anh

Phó tổng thống Iran nhiễm virus corona

0 4542 3

AP dẫn tin từ truyền thông nhà nước Iran nói rằng một trong các phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Them 2 si quan Han Quoc nhiem virus corona hinh anh

Thêm 2 sĩ quan Hàn Quốc nhiễm virus corona

0 9

Hai sĩ quan không quân và 2 nhân viên dân sự làm việc cho quân đội Hàn Quốc đã được xác định dương tính với virus corona, nâng tổng số ca nhiễm trong quân đội lên 25.

Vi sao so ca nhiem virus corona tang vot o Han Quoc? hinh anh

Vì sao số ca nhiễm virus corona tăng vọt ở Hàn Quốc?

0 42

Số ca nhiễm virus corona tăng vọt ở Hàn Quốc - từ vài chục đến hơn 900 trong vòng một tuần - đặt ra câu hỏi điều gì đã khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng đến vậy.