Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người lừa tiền 5 ngân hàng lĩnh 9 năm tù

Để có vốn kinh doanh sàn vàng và trả nợ, Tâm đã làm hồ sơ giả lừa đảo vay tiền của 5 ngân hàng với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo cáo trạng, Hoàng Sỹ Tâm (54 tuổi, ở huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) kinh doanh sàn vàng. Do làm ăn thua lỗ, Tâm nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, tiếp tục kinh doanh, ông ta nảy sinh ý định làm giả hồ sơ để lừa đảo vay tiền của nhiều ngân hàng.

Từ tháng 11/2012, Tâm vào mạng Internet tìm hiểu, tự tạo ra các mẫu dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức… lưu vào USB rồi đến hàng photo, in màu, dán ảnh của mình vào. Sau đó, người đàn ông này dùng những hồ sơ giả trên đến vay tiền của 5 ngân hàng, được giải ngân hơn 339 triệu đồng.

Nguoi lua tien 5 ngan hang linh 9 nam tu hinh anh 1
Lừa tiền 5 ngân hàng, Tâm phải lĩnh 9 năm tù. Ảnh: Ngọc Diệp.

Trung tuần tháng 7/2013, khi đang tiếp tục dùng hồ sơ giả vay tiền của ngân hàng, tổ chức tài chính thì Tâm bị công an bắt.

Ngày 9/5, TAND Hà Nội đưa bị cáo 54 tuổi ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tại tòa, Tâm khai không có ý định chiếm đoạt tiền của ngân hàng vì sau khi được giải ngân và cấp thẻ, ông ta đã thanh toán, trả nợ theo đúng quy định. Tuy nhiên HĐXX TAND Hà Nội nhận thấy có đủ căn cứ khẳng định Tâm phạm các tội danh trên.

Sau giờ nghị án, tòa tuyên Tâm 9 năm tù với 2 tội danh trên.


Ngọc Diệp

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Trung Quoc vuot My ve so nguoi giau nhat the gioi hinh anh

Trung Quốc vượt Mỹ về số người giàu nhất thế giới

0 2

Trung Quốc lần đầu tiên vượt Mỹ về số người vào nhóm 10% giàu nhất thế giới, theo một báo cáo của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Nếu nhìn vào số triệu phú, Mỹ vẫn hơn Trung Quốc.

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 20

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 6

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.