M

Người lừa tiền của bạn ôm mặt khóc khi được giảm án

Gia cảnh rất khó khăn, nhưng thiếu phụ đang bị tạm giam đã tác động người thân kiếm tiền trả nợ cho bạn bè. Dinh khóc khi được cấp phúc thẩm giảm án.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Sóc Trăng, Trịnh Phương Dinh (39 tuổi) mở tiệm bida, bán nước uống tại phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng). Do không có vốn và kinh doanh thua lỗ, nên người phụ nữ này phải vay mượn nhiều tiền của bạn bè.

Giữa năm 2009, khi hết khả năng xoay sở, Dinh nảy sinh ý định chiếm dụng vốn của người khác để trả nợ.

1
Dinh ôm mặt khóc sau khi được giảm án. Ảnh: Việt Tường.

Với chiêu cần tiền đáo hạn ngân hàng, thiếu phụ đã hỏi mượn 3 người bạn, được 730 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Dinh trả nợ bên ngoài một phần rồi bỏ trốn.

Hơn nửa năm trước, Dinh bị bắt theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Sóc Trăng.

Cuối năm 2014, thiếu phụ bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 10 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các nạn nhân sau đó làm đơn kháng cáo, xin giảm án cho Dinh. Nữ bị cáo cũng kháng cáo xin giảm án.

Dù gia cảnh khó khăn, nhưng thiếu phụ vẫn tác động gia đình khắc phục cho 3 người bạn, được 30 triệu đồng.

"Dù số tiền không lớn, nhưng cố gắng khắc phục, thể hiện sự ăn năn, hối cải của bị cáo", chủ tọa phiên tòa nhận xét. Vì vậy, HĐXX chấp nhận kháng cáo của Dinh và các bị hại, giảm án cho thiếu phụ còn 8 năm 6 tháng tù.

Sau tuyên án, Dinh ôm mặt khóc khi ra xe về trại giam.

Điều tra lại vụ lừa đảo tại Quỹ tín dụng tỉnh Hậu Giang

Khi lập hồ sơ vay vốn, ông Tâm được cho đã chỉ đạo cấp dưới tìm cách nâng khống giá trị tài sản thế chấp lên hàng chục lần.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật