Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người mẫu da màu chiếm lĩnh sàn diễn Haute Couture 2018

Rất hiếm khi người mẫu da màu nhận được cơ hội sải bước trong nhiều show diễn Haute Couture 2018.

Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 1
Trước đây, người mẫu da màu hiếm khi xuất hiện trên sàn diễn quốc tế. Họ luôn bị đối xử bất công từ các nhà thiết kế. Tờ The New York cho biết các chân dài da trắng vẫn "thống trị" giới thời trang từ cuối những năm 1990. Tuy nhiên, năm 2018 đã có sự thay đổi rõ rệt khi dàn chân dài da màu nhận được cơ hội xuất hiện nhiều trong các show diễn Haute Couture danh giá như Chanel, Valentino, Givenchy...
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 2
Theo thống kê từ trang The Fashion Spot có đến 36,9% người mẫu gốc Phi, tăng 5,4% so với mùa trước. Mỗi sàn diễn đều xuất hiện ít nhất 2 cô gái da màu. Người mẫu Naomi Chin Wing trình diễn trong bộ sưu tập Haute Couture thu đông 2018 của Valentino.
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 3
Người mẫu bạch biến Winnie Harlow cũng nhận được nhiều sự ưu ái của các nhà mốt trong mùa Haute Couture năm nay. Cô xuất hiện trên sàn diễn của Schiaparelli. Việc trở thành người mẫu trong các bộ sưu tập thời trang cao cấp là điều hãnh diện, vì họ sẽ chứng tỏ được đẳng cấp của bản thân so với nhiều cô gái khác. Haute Couture luôn có nhiều quy định nghiêm khắc khi lựa chọn các chân dài sải bước trên sàn runway cao cấp. 
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 4
Nhiều chân dài còn nhận được cơ hội sải bước với vị trí vedette trong các show thời trang Haute Couture thu đông 2018. Điều này chứng tỏ, giới thời trang bắt đầu có sự bình đẳng đối với những cô gái sở hữu màu da khác biệt. Người mẫu Janica Compte xuất hiện trên sàn diễn của nhà mốt Jean Paul Gaultier.
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 5
Việc lựa chọn người mẫu da màu xuất hiện trên sàn diễn sẽ mang đến vẻ đẹp đa dạng hơn về phụ nữ. Giới phê bình chuyên môn nhận xét, đây chính là cuộc cách mạng nhằm xoá bỏ nạn phân biệt chủng tộc trong giới thời trang quốc tế. 
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 6
Nhà thiết kế Jean Raymond từng sử dụng tài năng của bản thân để sáng tạo nên show diễn độc đáo, kết hợp cùng yếu tố chính trị, nhằm đứng lên đòi quyền tự do cho người da màu trong xã hội. Người mẫu Aiden Curtiss xuất hiện nổi bật trên sàn diễn Haute Couture của Victor & Rolf.
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 7
Chanel cũng là một trong những nhà mốt ủng hộ việc xoá bỏ nạn phân biệt chủng tộc trong giới thời trang. Sau 14 năm, Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld đã lựa chọn người mẫu Adut Akech trở thành vedette trong show diễn Haute Couture thu đông 2018. Cô là chân dài da màu thứ 2 nhận được vinh dự cao quý này. 
Nguoi mau da mau chiem linh san dien Haute Couture 2018 hinh anh 8
Dior cũng bắt đầu dành sự trân trọng khi lựa chọn một chân dài dài da màu khép lại show diễn Haute Couture 2018. "Thực sự đó là điều không thể quên. Có cơ hội đóng góp một phần trong show diễn chính là món quà ý nghĩa nhất. Tôi cảm nhận bản thân được tôn trọng khi đứng trên sân khấu", chân dài Kalah Christina chia sẻ trên các tạp chí thời trang. 

Siêu mẫu Tyra Banks từng bị Victoria's Secret loại thẳng tay

Chân dài da màu cho biết cô suýt đánh mất cơ hội trở thành thiên thần nội y chỉ vì mái tóc khác biệt.


Thiên Minh

Ảnh: Getty Images

Bạn có thể quan tâm