Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người mẫu trong 'black list' có thể trình diễn ở Tuần lễ thời trang VN

Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ tôn trọng quyết định của các nhà thiết kế nếu muốn mời người mẫu có tên trong danh sách đen năm ngoái tham gia sự kiện thời trang cuối tháng 4 này.

Ồn ào giữa chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam và dàn người mẫu xuất thân từ Vietnam’s Next Top Model về vấn đề cát-xê, người mẫu tố cáo ban tổ chức chèn ép thù lao diễn ra vào cuối năm 2016 khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Ban tổ chức sự kiện thời trang còn đưa 7 cái tên vào danh sách đen “black list”, không được trình diễn tại các chương trình do Multimedia tổ chức là Cao Thiên Trang, Hằng Nguyễn, Thanh Thảo, Thùy Dương, Lê Thúy, Hoàng Thùy và Kha Mỹ Vân.

Tiếp nối mùa trước, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2017 tiếp tục được tổ chức từ ngày 24 đến 30/4 tới. Sự kiện có hơn 20 nhà thiết kế trong và ngoài nước tham gia. Trong đó, có một số tên tuổi dẫn đầu làng thời trang Việt như Lê Thanh Hoà, Chung Thanh Phong, Đỗ Long... Danh sách người mẫu tham gia sự kiện này cũng nhận được sự quan tâm của giới mộ điệu và truyền thông.

Nguoi mau trong 'black list' co the trinh dien o Tuan le thoi trang VN hinh anh 1
Theo thứ tự từ trái qua phải: Thùy Trang, Kim Nhung, Cao Thiên Trang và Thùy Dương. Ảnh: Đoá cúc lớn.

Theo đó, nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề liệu các chân dài thuộc “black list” do Multimedia đặt ra có được tham gia sự kiện thời trang sắp tới hay không? Đại diện chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam cho biết chương trình luôn “mở rộng cửa” chào đón tất cả các người mẫu Việt Nam. Tuy nhiên, họ phải trải qua các buổi casting do chương trình tổ chức. Nếu không thông qua tuyển chọn, họ sẽ không có cơ hội được bước lên sàn diễn cuối tháng 4.

“Trong trường hợp các người mẫu không casting vẫn có cơ hội sải bước ở sự kiện này nếu nhận được lời mời từ nhà thiết kế. Ban tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam tôn trọng quyết định của nhà tạo mốt. Vì thế, nếu người mẫu thuộc “black list” vẫn có cơ hội được trình diễn tại sự kiện”, đại diện ban tổ chức cho biết.

Cao Thiên Trang, người mẫu từng có xích mích với đơn vị chủ quản Vietnam’s Next Top Model quanh vấn đề cát-xê cho biết cô bận rộn với công việc riêng nên không casting. Theo Thiên Trang, cô thuộc lớp người mẫu có kinh nghiệm nên việc đi casting không cần thiết, bởi đây là cơ hội dành cho các bạn trẻ.

Nguoi mau trong 'black list' co the trinh dien o Tuan le thoi trang VN hinh anh 2
Người mẫu Thiên Trang. Ảnh: ĐCL.

Thiên Trang mong muốn tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam theo lời mời của nhà thiết kế. “Tôi sẽ không vì những xích mích trước đây mà từ chối cơ hội công việc. Tôi nhận được 2 triệu đồng cho mỗi show diễn, nếu may mắn được diễn 10 show, tôi sẽ có 20 triệu. Cơ hội công việc tốt như vậy tôi sẽ nhận lời”, chân dài 9X chia sẻ.

Tương tự trường hợp của Thiên Trang, Hằng Nguyễn, Thanh Thảo, hai chân dài vướng ồn ào tố cáo ban tổ chức Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam không rõ ràng khi trả thù lao cũng xác định sẽ tham gia sự kiện thời trang cuối tháng 4 tới theo diện hợp tác với các nhà tạo mốt.

Hằng Nguyễn và Thanh Thảo không muốn nhắc đến chuyện cũ vì ảnh hưởng không ít đến tên tuổi, cũng như hình ảnh của cô. Cả hai mong chờ được tham gia Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam với tư cách hợp tác với nhà thiết kế. Hai chân dài cho biết họ vắng mặt trong các buổi casting của ban tổ chức bởi không biết bất kỳ thông báo nào của chương trình.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức một năm hai lần với sự góp mặt của các nhà tạo mốt trong và ngoài nước. Năm nay, chương trình giới thiệu 21 show diễn tại TP.HCM. 

Những nhà mốt danh tiếng trong nước như Lê Thanh Hòa, Chung Thanh Phong, Hà Linh Thư, Đỗ Long, Hoàng Minh Hà... sẽ góp mặt ở sự kiện để trình làng bộ sưu tập xuân hè 2017.

Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm