Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người mẹ bật khóc vì lo con không làm được bài

"Hôm qua, con bé nói với tôi sẽ ráng làm bài, nhưng lỡ không đậu thì mẹ cũng đừng buồn con nha. Nghĩ đến đó, tôi tự nhiên cứ rớt nước mắt", bà Hồ Thị Tâm chia sẻ.

Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 1
Bà Tâm bật khóc khi kể về những nỗ lực của con gái trong một tháng ôn thi nước rút. Con bà là học sinh trường THPT Ernst Thälmann, TP.HCM. Thí sinh này đăng ký nguyện vọng vào ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh quốc tế của ĐH Hoa Sen, ĐH Sài Gòn và ĐH Mở TP.HCM. Một phụ huynh đứng cạnh nghe bà Tâm kể cũng rớt nước mắt vì chung nỗi lo.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 2
Người mẹ đứng suốt ở cổng trường, nhấp nhỏm ngóng vào trong khi thấy có vài thí sinh ra sớm. Thỉnh thoảng, bà lại chạy ra xem xe còn không rồi lại quay về đứng ở sát cổng trường. Nhà ở tận Bình Chánh nên những ngày thi, gia đình bà Tâm cho con gái lên ở nhờ nhà ông bà nội ở gần trường THPT Trưng Vương. Sáng 25/6, nữ phụ huynh dậy từ 4h sáng, chuẩn bị mọi thứ rồi chạy xe máy từ Bình Chánh lên nhà nội đón con gái, rồi chở qua trường.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 3
Trâm Anh kết thúc buổi thi đầu tiên trong vòng tay mẹ. Thí sinh này nhận xét đề thi năm nay không quá khó nhưng phần đọc hiểu lại ra câu thơ ẩn dụ, khó phân tích. Em đoán mình làm được khoảng 6 điểm.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 4
Phụ huynh hỏi thăm các thí sinh ra sớm về đề thi môn Ngữ văn. Phần nghị luận văn học đề cập tác phẩm "Ai đã đặt tên cho dòng sông?". Kết thúc thời gian làm bài thi, nhiều sĩ tử phấn khởi vì trúng tủ.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 5
Hàng ngày đưa đón khách, nhưng hôm nay, ông Đỗ Duy Quang nghỉ chạy xe để đồng hành cùng con gái đi thi. "Ở nhà cứ bồn chồn, cũng không làm được gì nên thôi tôi ra đây đứng chờ luôn. Con đi thi, mình cũng thấy lo lắm, không biết cháu làm bài được không. Sợ làm bài không được thì chính nó lại buồn hơn mình, vì công sức học hành bao lâu", ông Quang nói.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 6
Dù buổi trưa nắng nóng, ông Nguyễn Quốc Bảo vẫn đưa con nhỏ đi theo để cỗ vũ chị hai thi THPT quốc gia.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 7
Ông Đạo (quận 8), phụ huynh học sinh trường THPT Ernst Thälmann, bần thần trước cổng trường vì lo cho con. "Thấy có mấy em ra sớm, không biết đề thi khó không. Ngồi ngoài này, tôi cũng lo quá", phụ huynh này nói.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 8
Dù 9h30 hết giờ làm bài thi môn Ngữ Văn, đến 9h45, thí sinh mới được ra về. Đa số phụ huynh, thí sinh đều tranh thủ nghỉ ngơi, dành sức cho môn thi chiều nay.
Nguoi me bat khoc vi lo con khong lam duoc bai hinh anh 9
Phụ huynh túc trực trước cổng trường thi từ lúc thí sinh bắt đầu làm bài đến khi làm bài xong. Nhiều người nghỉ làm để dành thời gian đồng hành cùng con trong 3 ngày thi THPT quốc gia 2019.
Thí sinh không bất ngờ với đề thi Ngữ văn Thí sinh Nguyễn Hà Khoa (trường THPT Hà Nội - Amsterdam) cho rằng đề thi quen thuộc, khá dễ viết. Câu hỏi liên quan "Ai đã đặt tên cho dòng sông?" được nhiều bạn ôn tập kỹ.

Đề thi Ngữ văn hỏi về 'Ai đã đặt tên cho dòng sông?'

Sau 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh đã ra khỏi trường thi, không được mang đề ra ngoài. Kết thúc giờ thi, nhiều sĩ tử "thở phào" vì làm được bài.

Quỳnh Trang - Minh Nhật

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 7 5

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.

02:50 Cau do sieu nang luc hay chet? hinh anh

Câu đố siêu năng lực hay chết?

0 5

Một người đàn ông bị nhốt trong phòng tối. Nếu uống đúng một viên màu đỏ và một viên màu xanh, anh ta có siêu năng lực để trốn thoát. Nếu không, anh ta sẽ chết.