Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người mẹ mắc ung thư máu sinh tư thành công

Một phụ nữ người Mỹ bị ung thư máu đã thụ thai tự nhiên và sinh ra bốn em bé khỏe mạnh ở tuần thứ 30.

Theo Daily Mail, Kayla Gaytan, 29 tuổi, ở Mỹ, được chẩn đoán mắc u lympho Hodgkin, một dạng ung thư máu nghiêm trọng. Các bác sĩ phát hiện cô mắc bệnh một tuần sau khi Kayla kết hôn với người chồng hiện tại là Charles Gaytan vào tháng 1/2016.

Bà mẹ đã có hai con này được hóa trị trong 5 tháng. Bác sĩ cho biết có lẽ cô sẽ không thể có con. Tuy nhiên, một tháng sau khi bệnh ung thư được khống chế, cô phát hiện mình mang thai, đặc biệt lại là thai tư. 

Nguoi me mac ung thu mau sinh tu thanh cong hinh anh 1
Kayla tái phát ung thư khi đang mang thai tư. Ảnh: Today.

Điều đó dường như là tin tức tuyệt vời đối với gia đình Kayla. Thai kỳ diễn ra suôn sẻ cho tới tuần thứ 30, Kayla cảm thấy khó thở. Bác sĩ khẳng định bệnh ung thư của cô bị tái phát và cơ hội khỏi bệnh là 50%. 

Điều này có nghĩa Kayla cần phải mổ lấy thai ngay lập tức để cứu sống các em bé và bắt đầu điều trị bệnh. Ngày 30/12/2016, 4 đứa trẻ đã chào đời: Lillian, Victoria, Michael và Charles, mỗi bé nặng từ 750 gram đến 1,2 kg, tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville.

Nguoi me mac ung thu mau sinh tu thanh cong hinh anh 2
Sức khỏe 4 em bé hiện đang ổn định. Ảnh: Today.

"Mục tiêu ban đầu của tôi là giữ thai tới 34 tuần. Tôi cố gắng nói với bản thân rằng mình có thể làm được điều đó. Việc chứng kiến các con lần lượt ra đời và cất tiếng khóc là điều thực sự tuyệt vời", Kayla cho biết. 

Hiện tại, sức khỏe của các bé đang dần phục hồi và vẫn ở lại bệnh viện cho tới giữa tháng 2. Trong khi đó, Kayla quay trở lại quá trình điều trị bằng hóa chất sẽ kéo dài tới giữa năm 2018.


Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Mẹ và Bé