Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người miền Tây vạ vật cả ngày đêm để trở lại Sài Gòn

Nhiều người miền Tây về quê ăn Tết trở lại Sài Gòn từ sáng sớm nhưng đến nửa đêm vẫn phải nhích từng chút một, nhiều người nằm vạ vật chờ xe để tiếp tục di chuyển.

Đường vào Sài Gòn kẹt cứng từ sáng đến khuya Mùng 6 Tết, hàng chục nghìn phương tiện từ các tỉnh miền Tây lên TP.HCM bị kẹt cứng, nhích từng chút ở cầu Bến Lức, Long An, từ sáng tới khuya.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 1
Tối 10/2, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, người dân các tỉnh miền Tây tiếp tục ùn ùn trở lại TP.HCM để làm việc khiến quốc lộ 1A bị ùn tắc nhiều đoạn. Tại địa bàn huyện Bến Lức, Long An, các phương tiện xe máy, ôtô di chuyển rất chậm, nhíc từng chút một, kéo dài gần 4 km qua cầu Bến Lức.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 2
Hầu hết người dân dùng xe máy để di chuyển về TP.HCM, đồ đạc chất đầy xe. Cũng trong đêm mùng 6 Tết, bến phà Đình Khao (Vĩnh Long), Vàm Cống (TP Long Xuyên), cầu Mỹ Thuận hướng từ Vĩnh Long đi Tiền Giang... dẫn về TP.HCM bị ùn ứ nghiêm trọng.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 3
Cầu Bến Lức trở thành nút thắt cổ chai khiến kẹt xe kéo dài nhiều km. Theo người dân nơi đây, từ sáng đến khuya mùng 6 Tết, khu vực này luôn trong tình trạng kẹt cứng.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 4
Cách cây cầu này khoảng 4 km hướng đi TP.HCM, hàng chục nghìn phương tiện chen chúc nhau di chuyển rất khó khăn. Từ vỉa hè, đường nhiều người di chuyển giữa mặt đường đầy ổ gà, bụi đất.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 5
Giữa làn đường luôn chật kín xe máy chen chúc nhau đến ngột ngạt.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 6
Khói xe, bụi đường bay phủ kín nhiều đoạn khi xe máy chạy vào đường đất.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 7
Các cây xăng bên đường đoạn qua địa phận Long An luôn chật kín người chờ đổ xăng. Trong đó, cây xăng Hiệp Phú Phát trên địa bàn huyện Bến Lức luôn trong tình trạng đông đúc.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 8
"Từ cầu Mỹ Thuận tới đây kẹt nhiều đoạn, xe cộ đông đúc, di chuyển rất chậm nên ngốn rất nhiều xăng. Nhưng vào cây xăng này tôi phải chờ gần 20 phút mà vẫn chưa đến lượt đổ", anh Nguyễn Hoàng Long, Bến Tre cho hay.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 9
Những khu vực trống, thoáng trở thành nơi dừng chân nghỉ ngơi, chờ hết kẹt xe cho rất nhiều người sau nhiều giờ di chuyển xe máy.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 10
Cột điện bên đường, bãi cỏ, vỉa hè... cũng thành nơi nghỉ ngơi tạm cho nhiều người.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 11
Một số người dừng xe nay trước bãi cỏ của các công ty nằm vật vạ, ngủ tạm.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 12
Chị Nguyễn Thị Xuân Nương (Bến Tre) cho biết đây là lần đầu tiên trong đời chứng kiến kẹt xe, đông đúc kéo dài khủng khiếp như vậy. "Bình thường từ Bến Tre lên quận 7, TP.HCM, chạy xe máy chỉ mất gần 3 giờ nhưng hôm nay đi từ 13h chiều mà đến 21h vẫn chưa đến nơi. Bị kẹt cứng nhiều nơi, hai vợ chồng và con gái quá mệt, không di chuyển nổi nên phải nằm nghỉ, chờ vơi bớt xe mới tiếp tục đi", chị này than.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 13
Anh Dương Ngọc Hiền (Châu Thành, Tiền Giang) cho hay hai vợ chồng và con trai nằm nghỉ hơn 1 tiếng đồng hồ bên chân cầu Bến Lức nhưng ngoài đường vẫn chật kín xe cộ.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 14
Còn gia đình chị Lê Thị Yên (Sóc Trăng) trở lại Bình Dương để làm việc và học hành từ 5h sáng nay nhưng đến hơn 21h vẫn bị chôn chân ở khu vực Bến Lức. "Từ sáng sớm chúng tôi đã bị kẹt nhiều nơi, nhất là qua cầu Mỹ Thuận. Phải ghé nghỉ ngơi, ăn uống vì quá mệt, con ngủ gật thường xuyên, di chuyển rất khó khăn đến giờ vẫn chưa thoát được khi cách TP.HCM hơn 30 km", chị Yên cười ngán ngẩm.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 15
"Những tưởng hôm nay sẽ vơi xe hơn nên tôi cùng con gái và cháu chạy xe máy từ Kiên Giang lên TP.HCM từ 7h sáng nhưng đến cầu Mỹ Thuận là kẹt tới gần đến thành phố luôn. Đã 5 lần đến giờ cháu đói là phải dừng lại bên đường để cho uống sữa", bà Nguyễn Ngọc Hư cho hay.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 16
Cách trung tâm TP.HCM hơn 30 km nhưng xe của vợ chồng chị Trịnh Kim Phương bị chết máy, chồng phải nổ máy, vợ đẩy nhưng không được đành phải tấp vào bên đường nghỉ ngơi. "Ngày thường chúng tôi đi Đồng Nai mất khoảng gần 4 giờ, hôm nay rời nhà từ Bến Tre lúc 5h sáng nhưng mất cả ngày đêm mà vẫn chưa đến địa phận TP.HCM", chị Phượng ngao ngán.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 17
Rất nhiều người vừa bị chôn chân, vừa dừng lại ngao ngán nhìn dòng xe nhích từng chút vừa chụp hình, quay phim đưa lên mạng xã hội.
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 18
Những người di chuyển bằng xe khách cũng bị kẹt cứng, mệt mỏi trên đường trở lại TP.HCM. 
Nguoi mien Tay va vat ca ngay dem de tro lai Sai Gon hinh anh 19
Các quán ăn, quán nước bên đường luôn đông đúc khách ghé nghỉ ngơi, uống nước, ăn tối.

Cầu Mỹ Thuận ùn tắc đến giữa khuya, người miền Tây bó gối trong bến xe

Lượng xe cộ quá đông vào mùng 6 Tết nên giao thông qua cầu Mỹ Thuận tiếp tục ùn ứ kéo dài.

Lê Quân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự