Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Mỹ dựng lều bạt trước cả tuần chờ Black Friday

Nhiều người Mỹ đã mang lều bạt để qua đêm trước các cửa hàng, siêu thị nhằm kiếm được vị trí thuận lợi để săn hàng ngày Thứ sáu đen.

Sợ lâm vào cảnh "trâu chậm uống nước đục", nhiều người Mỹ đã quyết định dựng lều bạt để qua đêm trước các cửa hàng sớm cả tuần lễ so với ngày Black Friday, thông tin trên đài KTLA và CBS.

Tại siêu thị SoCal hay Best Buy ở Riverside và Target ở New York, nhiều người xếp hàng với kỳ vọng sẽ nhanh chân mua được những chiếc tivi màn hình phẳng với giá hời, bởi đây vốn là mặt hàng thường xuyên xảy ra tranh cướp trong mỗi mùa Black Friday.

Thậm chí, giờ đây, thuật ngữ Black Thursday (Thứ năm đen) đã trở nên thông dụng với người Mỹ, bởi không chỉ khách hàng chạy đua để mua được đồ mà cả các ông lớn bán lẻ cũng quyết định mở cửa sớm để cạnh tranh. Target cho biết, năm nay họ sẽ bắt đầu bán hàng vào 1h, trong khi Walmart, Best Buy quyết định mở cửa từ 18h tối thứ 5.

Nguoi My dung leu bat truoc ca tuan cho Black Friday hinh anh 1
Khách hàng "xí chỗ" trước cửa hàng Target ở New York. Ảnh: Monitor.

Edgar Ruiz cho biết, anh đã chờ bên ngoài cửa hàng Best Buy ở Riverside từ thứ 4 với bạn bè. "Mục tiêu của tôi là chiếc tivi 49 inch hiệu Toshiba, được bán với giá chỉ 150 USD trong chiều tối thứ 5. Mức giá đó thấp hơn niêm yết khoảng 280 USD, cũng được đấy chứ?", anh hồ hởi nói.

Trong khi đó, đài CBS của Los Angeles cho biết, trong hàng người đang tụ tập trước cửa hàng Best Buy, rất nhiều khách hàng đã xếp hàng từ thứ 3, trong khi có ít nhất 6 người nhận chỗ từ chủ nhật tuần trước.

Thậm chí, khách hàng còn đi thành từng nhóm để xếp hàng luân phiên. Theo đó, mỗi người sẽ có trách nhiệm xếp hàng trong một vài giờ, còn những người khác có thể đi làm, đi tắm, đi ăn, sau đó sẽ đổi ca. Dịch vụ xếp hàng hộ cũng được cung cấp ngay trước cửa các siêu thị lớn, với giá cả phải chăng và có thể thương lượng được.

Nguoi My dung leu bat truoc ca tuan cho Black Friday hinh anh 2
Lều bạt được sử dụng để tránh cái rét của mùa đông nước Mỹ. Ảnh: KTLA.

Anthony Lualemaga - một người xếp hàng theo nhóm - cho biết, cách làm này đã được anh thực hiện trong vòng 8 năm. "Năm nào tôi cũng là người đầu tiên, hoặc cùng lắm là thứ hai được vào trong cửa hàng ngay khi Black Friday bắt đầu", anh chia sẻ.

Vào cửa sớm, nghĩa là Lualemaga có thể mua được đồ với giá tốt, nhận được những món quà nhỏ kèm theo cho gia đình và kiếm được tiền nhờ mua hộ đồ cho người khác. Tuy nhiên, vợ anh không thích điều này. "Cô ấy rất thất vọng vì chúng tôi chẳng bao giờ có được một buổi lễ Tạ ơn đúng theo truyền thống".

Dân buôn Việt đặt hàng Black Friday trước cả tháng

Các đầu mối ở Việt Nam đã khởi động đợt đặt mua hàng dịp Black Friday từ vài tuần trước. Tuy nhiên, nhiều người sợ vướng cảnh "ôm bom" vì muốn lãi lớn.

Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Jeff Bezos bi chi trich bon rut loi ich cua nhan vien hinh anh

Jeff Bezos bị chỉ trích bòn rút lợi ích của nhân viên

0

Trợ cấp y tế của gần 2.000 nhân viên bán thời gian tại công ty của tỷ phú Jefff Bezos đột ngột bị cắt giảm gây bức xúc cho nhân viên và các nhà hoạt động xã hội.

Gia xang se tang tro lai vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng sẽ tăng trở lại vào ngày mai?

0 5 3

Giá xăng ngày 16/9 dự kiến tăng theo xu hướng của giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng trong nước có thể tăng khoảng 100 đồng/lít.