Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Mỹ không du lịch hè vì 'không có tiền'

Người Mỹ không chi hàng trăm triệu USD vào các kỳ nghỉ mỗi năm, và thói quen này sẽ không thay đổi vào năm 2017.

Đầu tháng 5, Skift đặt câu hỏi khảo sát với người lớn ở Mỹ: "Bạn đã lên kế hoạch và đặt chỗ cho kỳ nghỉ hè chưa?". Kết quả không mấy khả quan khi gần 42% người được hỏi cho biết họ sẽ không đi du lịch mùa hè này, chiếm tỷ lệ lớn nhất.

Nguoi My khong du lich he vi 'khong co tien' hinh anh 1
Phần lớn người Mỹ cho biết họ sẽ không đi du lịch mùa hè năm nay. 

Trong khi đó, gần 23% nói rằng họ đã lên kế hoạch và đặt vé. 35,2% còn lại trả lời rằng "vẫn chưa". Với xu hướng đặt chỗ vào phút chót, tỷ lệ du khách thực sự đi nghỉ hè có thể sẽ tăng thêm khoảng 23%.

Cuộc khảo sát cho thấy vấn đề du lịch và thời gian rảnh của người Mỹ không cải thiện, dù khi nền kinh tế và cơ hội việc làm đều tăng trưởng. Dự án nghiên cứu thời gian nghỉ của Hiệp hội Du lịch Mỹ tìm ra rằng người Mỹ đã bỏ qua hơn 658 triệu ngày nghỉ trong năm 2015. Bên cạnh đó, khoản nợ nghỉ phép của các công ty năm 2016 lên tới hơn 272 tỷ USD, tăng 21% so với năm 2015.

Cụ thể hơn, xét theo giới tính, tỷ lệ phụ nữ nói rằng không đi nghỉ hè cao hơn nam giới với 51,5%. Họ cũng chiếm tỷ lệ chưa lên kế hoạch hoặc đặt vé cao hơn. Trong khi đó, tỷ lệ nam giới đã lên kế hoạch và đặt vé cao hơn với gần 53%.

Nguoi My khong du lich he vi 'khong co tien' hinh anh 2
Tỷ lệ người đi nghỉ hè ở Mỹ xét theo giới tính.

Tính theo độ tuổi, giới trẻ thiếu quyết đoán và băn khoăn với việc lên kế hoạch đi chơi hè. Người trả lời ở độ tuổi 18-44 chiếm tỷ lệ đã lên kế hoạch và đặt vé cao hơn, nhưng tỷ lệ vẫn chưa và không đi nghỉ hè cũng vượt trội so với các nhóm tuổi lớn hơn.

Nguoi My khong du lich he vi 'khong co tien' hinh anh 3
Tỷ lệ người đi nghỉ hè ở Mỹ xét theo độ tuổi.

Xét theo khu vực, cư dân phía nam nước Mỹ có tỷ lệ không đi nghỉ hè cao nhất với 45%. Phía đông bắc là vùng có tỷ lệ đã lên kế hoạch và đặt vé cao nhất.

Trước đó vào năm 2015, Skift cũng đặt ra câu hỏi tương tự là: "Bạn có đang lên kế hoạch đi nghỉ mát vào hè này không?". Gần 1/3 người được hỏi cho biết họ không đủ tiền, 30% nói rằng họ quá bận. Đặc biệt, khoảng 45% trả lời rằng họ không nghỉ ngày nào trong mùa hè năm 2015.

Tuy nhiên, nhiều du khách Mỹ lựa chọn tới thăm và ở cùng bạn bè hoặc gia đình, không đòi hỏi lên kế hoạch kỹ càng hoặc đặt vé như các hình thức du lịch khác. Một số người du lịch vào thời điểm khác trong năm. Nhưng dữ liệu cho thấy phần lớn người Mỹ vẫn chưa nghĩ tới bất kỳ kế hoạch du lịch hè nào, hoặc không có dự định đi xa trong thời gian này.

Khoe khoang ảnh du lịch trên Facebook dễ gây 'ngứa mắt'

Hầu hết người dùng mạng xã hội thừa nhận họ thường bấm nút ẩn những bài đăng về kỳ nghỉ của bạn bè vì cảm thấy ghen tỵ.

Ánh Ngọc

Theo Skift

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Du lịch nước ngoài