Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người New York trong mùa đông lạnh giá kỷ lục

New York năng động và nhộn nhịp dường như trở nên trầm lắng hơn trong những ngày đông lạnh giá. Tuy nhiên, những cơn gió mùa từ Bắc Cực vẫn không thể cản trở nhiều người ra đường.

Quảng trường Thời đại ở New York ngập tuyết trắng xóa Những cơn gió mùa từ Bắc Cực đã "nhấn chìm" thành phố New York của Mỹ trong băng tuyết trắng xóa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 1
Giống như mọi đô thị khác ở Bờ Đông nước Mỹ, thành phố New York đang trải qua những ngày lạnh giá nhất trong năm. Trường học đóng cửa, giao thông ngưng trệ, các tòa nhà ngập tuyết, nhiệt độ tại các quận trong thành phố đều ở dưới mức -20 độ C. Thị trưởng thành phố đã lên tiếng cảnh báo người dân nên tránh mọi hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều cư dân không giấu nổi sự thích thú trước khung cảnh trắng xóa ở thành phố lớn nhất nước Mỹ.
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 2
Các công ty điện lực đang hoạt động hết công suất để phòng tránh mọi sự cố có thể ảnh hưởng đến việc sưởi ấm của khách hàng. Ảnh chụp ở Công viên Trung tâm, nơi cái lạnh kỷ lục vẫn không thể giữ chân người dân ở trong nhà.
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 3
Trung tâm Manhattan bỗng chốc biến thành những con đường trơn trượt và bám đầy tuyết. Theo New York Times, lực lượng cứu hỏa đã giải cứu một người đàn ông trong ôtô bị kẹt trong lớp băng tuyết dày đặc. Cơ quan giao thông trong thành phố đã dùng hàng loạt trang thiết bị hiện đại để tuyến đường sắt nối đến Long Island có thể hoạt động thông suốt trong thời tiết khắc nghiệt.
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 4
Hàng hóa bị thổi tung trong lúc những cơn gió mùa đông từ Bắc Cực không ngừng gào thét ở Manhattan. Dịch vụ giao hàng tận nhà được nhiều người ưa chuộng trong những ngày này. Trong khi đó, các kệ hàng tại nhiều siêu thị gần như đã trống trơn. Nhiều nhà cung cấp lo ngại vì chưa biết khi nào hàng về, tuyết rơi dày khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 5
Gió mạnh thổi bay mũ của một người đàn ông trên Đại lộ Số 6 ở Manhattan, New York. 
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 6
Quảng trường Thời đại trở thành nơi nghịch tuyết của nhiều người. Trước đó, khoảng 2 triệu người đổ về đây trong lễ đón năm mới 2018 với an ninh được thắt chặt ở mức cao nhất. Đây cũng là một trong những giao thừa lạnh giá nhất tại New York trong nhiều thập kỷ qua.
Nguoi New York trong mua dong lanh gia ky luc hinh anh 7
Không khí lạnh từ Bắc Cực sẽ vẫn duy trì hoạt động trong hai phần ba miền Đông nước Mỹ vào cuối tuần này. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho hay lạnh giá sẽ kéo dài cho đến tuần sau. Ảnh chụp khung cảnh tại Công viên Trung tâm với hồ nước đã đóng băng hoàn toàn.

Thế Long

Ảnh: New York Times

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới