Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người nghèo được vay tối đa 25 triệu đồng để làm nhà

Mức lãi suất trong thời hạn 15 năm đối với các hộ gia đình được vay theo diện này là 3%/năm, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm.

Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa ban hành quyết định hướng dẫn thực hiện cho vay vốn đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, các đối tượng trong danh sách hộ nghèo được vay vốn do Ủy ban nhân dân duyệt sẽ được vay tối đa 25 triệu đồng một hộ, với lãi suất 0,25%/tháng (3%/năm).

Mức vay tối đa này đã tăng hơn 4 lần so với quy định cũ áp dụng trong giai đoạn 1 của chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Thời hạn cho vay là 15 năm, kể từ thời điểm hộ vay nhận món vay đầu tiên (thay vì 10 năm như giai đoạn 1), trong đó thời gian ân hạn là 5 năm đầu.

Mức trả nợ mỗi năm tối thiểu bằng 10% tổng số vốn đã vay, và hộ vay có thể trả nợ trước hạn (tức là trả trong thời gian ân hạn). Trong khi đó, nợ quá hạn sẽ phải chịu mức lãi suất bằng 130%lãi vay (3,9%/năm).

Trường hợp hộ nghèo có tên trong danh sách hộ nghèo được vay vốn đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, nhưng trong quá trình thực hiện chính sách này đã thoát nghèo, thì vẫn được xem xét cho vay vốn để làm nhà ở.

Dừng cho vay mua nhà ở vì rủi ro cao?

Dư luận hiện nay đang xôn xao việc một số ngân hàng quyết định tạm dừng cho vay mua nhà thế chấp bằng quyền tài sản hình thành trong tương lai. Tại sao?

Hạ Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Ly ky vu chuyen nham 4,5 ty dong hinh anh

Ly kỳ vụ chuyển nhầm 4,5 tỷ đồng

Phát hiện chuyển nhầm 4,5 tỷ đồng, một phụ nữ đã yêu cầu ngân hàng can thiệp nhưng phía công ty là chủ tài khoản quyết không trả lại tiền cho chính chủ.