M

Người Nhật dọn vườn, trồng anh đào ở Paris để thu hút khách

Các công ty du lịch của Nhật sẽ thực hiện dự án sửa sang vườn Trocadero cạnh tháp Eiffel, và trồng anh đào ở các khu đông khách để kéo thêm nhiều khách Nhật Bản sang Pháp.

Dự án này do Hiệp hội du lịch Paris thực hiện. Đây là một nhóm công ty du lịch và hãng hàng không Nhật Bản. Họ hy vọng tạo được môi trường sạch sẽ, ngăn nắp hơn ở thủ đô của Pháp để hút du khách Nhật tới đây.

Từ ngày 13/3, hiệp hội sẽ bắt đầu chỉnh trang vườn Trocadero cạnh tháp Eiffel, và trồng thêm cây anh đào ở các điểm du lịch đông khách.

Nguoi Nhat don vuon, trong anh dao o Paris de thu hut khach hinh anh 1

Vườn Trocadero cạnh tháp Eiffel

là điểm đến đông khách tham quan ở Paris. Ảnh: Daily Mail.

Hàng ngày có khoảng 5.000 người dọn dẹp Kinh đô Ánh sáng, nhưng rác rưởi, đầu lọc thuốc lá và phân thú cưng vẫn xuất hiện trên các tuyến phố, khiến người Nhật không thoải mái.

Đây không phải lần đầu người Nhật ra tay để khiến Paris hấp dân hơn. Từ năm 2007, một đội từ tổ chức môi trường Green Bird đã thường xuyên chỉnh trang các điểm du lịch hút khách ở Pháp, trong đó có Champs Élysées và tháp Eiffel.

Với ngành du lịch đang cố phục hồi sau vụ tấn công khủng bố, thị trưởng thành phố Paris, bà Anne Hidalgo, đã tới Tokyo tháng trước nhằm khuyến khích nhiều du khách Nhật Bản tới Pháp hơn.

Mỗi năm Paris đón khoảng 600.000 khách Nhật, một trong 5 thị trường khách du lịch lớn nhất của thành phố này.

Không chỉ Hiệp hội du lịch Paris nỗ lực cải thiện hình ảnh của Kinh đô Ánh sáng, gần đây Hội đồng thành phố cũng đã công bố kế hoạch trị giá 28 triệu USD để biến Paris thành “hình mẫu của sự sạch sẽ”. Dự án này sẽ giúp tặng lượng lao công và hiện đại hóa trang thiết bị cho họ. Một ứng dụng sẽ được công bố, cho phép cư dân báo tình trạng vệ sinh đường phố cho lao công để họ nhanh chóng xử lý.

Siêu du thuyền dài hơn tháp Eiffel

Du thuyền Harmony of the Seas, lớn hơn chiều cao của tháp Eiffel 50 m, đã rời khỏi cảng Saint Nazaire - Pháp để bắt đầu chuyến thử nghiệm đầu tiên.


Hoàng Linh

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài