M

Người nước ngoài mang 10 lượng vàng qua biên giới

Tại khu vực cửa khẩu Tịnh Biên, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện người đàn ông Campuchia vận chuyển trái phép lượng lớn vàng và USD được giấu trong cốp xe.

Ngày 3/11, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) tạm giữ Em Mos (46 tuổi, quốc tịch Campuchia) để điều tra về hành vi vận chuyển tiền, vàng trái phép qua biên giới.

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ tang vật. Ảnh Nguyễn Đức Thắng
Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ tang vật. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Kết quả điều tra ban đầu, chiều 1/11, lực lượng Hải quan và Biên phòng đang làm nhiệm vụ thì thấy Em Mos dắt xe máy đi từ hướng Campuchia sang Việt Nam.

Đến cổng kiểm tra, lực lượng chức năng hỏi đi đâu thì Em Mos xuất trình giấy chứng minh nhân dân Campuchia và nói qua gặp người quen ở Tịnh Biên.

Nghi phạm bị tạm giữ. Ảnh Nguyễn Đức Thắng.
Nghi phạm bị tạm giữ. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng.

Nhà chức trách kiểm tra thì phát hiện trong cốp xe Em Mos có bọc nylon màu đen, bên trong chứa 2 gói kim loại màu vàng, một lượng giấy bạc nghi là tiền riel (Campuchia) và USD bỏ trong túi quần.

Em Mos cùng phương tiện và tang vật được đưa về trụ sở Trạm kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên để lập biên bản. 

Tại đây, lực lượng chức năng tạm giữ 6.000 USD, 31.850.000 riel; 7,5 lượng vàng 24 kara và 2,8 lượng vàng 18 kara.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangPháp luật