Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người nước ngoài tổ chức đánh bạc ở Việt Nam bị xử lý ra sao?

Người nước ngoài tổ chức đường dây đánh bạc, đánh bạc trên lãnh thổ Việt Nam có bị xử lý theo Bộ luật Hình sự? Họ sẽ bị trục xuất hay phải chịu án tù giam?

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 1

1. Người nước ngoài tổ chức đường dây đánh bạc, đánh bạc trên lãnh thổ Việt Nam sẽ bị truy tố, xét xử theo Bộ luật Hình sự 2015?

 • Đúng
 • Sai

Theo Khoản 2 Điều 5, Bộ luật Hình sự 2015, người nước ngoài phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thuộc đối tượng được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao hoặc lãnh sự theo pháp luật Việt Nam, theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc theo tập quán quốc tế, thì vấn đề trách nhiệm hình sự của họ được giải quyết theo quy định của điều ước quốc tế hoặc theo tập quán quốc tế đó; trường hợp điều ước quốc tế đó không quy định hoặc không có tập quán quốc tế thì trách nhiệm hình sự của họ được giải quyết bằng con đường ngoại giao.

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 2

2. Một nhóm người ngoại quốc sang Việt Nam thuê địa điểm để tổ chức đường dây đánh bạc trên Internet quy mô lớn. Nếu bị bắt, nhóm này sẽ bị xử lý ra sao?

 • Thu hồi hộ chiếu
 • Trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam
 • Chỉ xử lý kẻ cầm đầu

Điều 37 Bộ luật Hình sự quy định, người nước ngoại phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam nếu không thuộc đối tượng được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao thì có thể bị áp dụng hình phạt trục xuất, buộc người nước ngoài bị kết án phải rời khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 3

3. Khi nào người ngoại quốc tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên lãnh thổ Việt Nam bị kết án theo Bộ luật Hình sự?

 • Không có quyền miễn trừ ngoại giao
 • Phạm tội Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc
 • Cả 2 phương án trên

Căn cứ Điều 5 Bộ luật Hình sự, người có quốc tịch thuộc nước không có quyền miễn trừ ngoại giao, lãnh sự mà bị bắt về tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc qua mạng Internet trên lãnh thổ Việt Nam, nếu đủ cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 248 (tội Đánh bạc) và Điều 249 (tội Tổ chức đánh bạc) thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 4

4. Tổ chức đường dây đánh bạc quy mô 10.000 tỷ đồng, kẻ cầm đầu bị xử lý ở mức độ nào?

 • Phạt tiền 1 tỷ đồng
 • Phạt tù từ 5 năm - 10 năm
 • Phạt tù từ 10 năm - 20 năm

Theo Khoản 2 Điều 322, Bộ luật Hình sự quy định về tội Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép có tính chất chuyên nghiệp; thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên; tái phạm nguy hiểm thì sẽ bị phạt tù 5-10 năm.

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 5

5. Tham gia đánh bạc trong đường dây đánh bạc quy mô hàng nghìn tỷ đồng trên Internet, các "con bạc" gặp rắc rối như thế nào?

 • Phạt tiền 100 triệu đồng
 • Phạt tù từ 3 năm đến 7 năm
 • Cải tạo không giam giữ đến 2 năm

Khoản 2 Điều 321, Bộ luật Hình sự quy định, người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật trị giá từ 5 triệu đến dưới 50 triệu đồng mà có tính chất chuyên nghiệp; tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50 triệu đồng trở lên; sử dụng thiết bị công nghệ cao để phạm tội hay tái phạm nguy hiểm, sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm.

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 6

6. Người nước ngoài phạm tội Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc ở Việt Nam có thể bị phạt hành chính bằng tiền?

 • Đúng
 • Sai

Căn cứ các Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự, người phạm các tội Tổ chức đánh bạc hay gá bạc, Đánh bạc, ngoài bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, phạt tù từ 6 tháng đến 10 năm thì còn có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng.

Nguoi nuoc ngoai to chuc danh bac o Viet Nam bi xu ly ra sao? hinh anh 7

7. Kẻ cầm đầu tổ chức đánh bạc cho bao nhiêu người trở lên thì đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự?

 • 5 người
 • 10 người
 • 15 người

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 322 Bộ luật Hình sự, người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép mà sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu, quản lý của mình để cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc hoặc cho 2 chiếu bạc trở lên mà số tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên; thì bị phạt tiền từ 50 triệu đến 300 triệu đồng hoặc phạt tù 1-5 năm.

Thủ đoạn của nhóm vận hành ổ cờ bạc ở đất Cảng quy mô 10.000 tỷ

Bộ Công an cho biết nhóm người Trung Quốc vận hành website cờ bạc quy mô 10.000 tỷ hoạt động dưới vỏ bọc doanh nghiệp đầu tư, thủ đoạn rất tinh vi.Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm

QUIZZ

Treo gi tren cay neu de chong ma quy? hinh anh

Treo gì trên cây nêu để chống ma quỷ?

0 7

Ca dao có câu: “Cu kêu ba tiếng, cu kêu / Trông mau tới Tết, dựng nêu ăn chè”. Treo cây nêu là tập tục lâu đời của người Việt.

Nhung thuc pham ngay Tet khong nen cho tre an hinh anh

Những thực phẩm ngày Tết không nên cho trẻ ăn

0

Cơ thể của trẻ nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều món ăn. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

'Duong bang cua nguoi ngoai hanh tinh' nam o dau? hinh anh

'Đường băng của người ngoài hành tinh' nằm ở đâu?

0

Từng có người cho rằng Nazca Lines là nơi người ngoài hành tinh đáp xuống Trái Đất. Thực tế, đến nay, các nhà khoa học chưa tìm ra bí ẩn đằng sau những hình vẽ này.

Cach bay mam ngu qua don may man cua nguoi mien Nam hinh anh

Cách bày mâm ngũ quả đón may mắn của người miền Nam

0 1

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, trên bàn thờ gia tiên của các gia đình Việt không thể thiếu mâm ngũ quả với các loại trái cây mang ý nghĩa riêng, tượng trưng cho ước nguyện năm mới.