Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phát ngôn BNG lên tiếng về phim Chiến tranh Việt Nam

Trả lời câu hỏi về phim tài liệu "The Vietnam War" đang được trình chiếu tại Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói cuộc kháng chiến của nhân dân VN là cuộc chiến chính nghĩa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói "cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, phát huy được tính đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc, được bạn bè, nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ, chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước".

Nguoi phat ngon BNG len tieng ve phim Chien tranh Viet Nam hinh anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ thời gian vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn từ 2 nước; chủ trương của Việt Nam là khép lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai", bà Hằng nói trong buổi họp báo chiều 21/9.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao bày tỏ mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến và thiện chí của Việt Nam.

Trước đó, bộ phim "The Vietnam War" (Chiến tranh Việt Nam) của đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick được trình chiếu tại Mỹ cùng một số quốc gia khác.

Việt Nam - Mỹ tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Trump

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam và Mỹ đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 11 tới.

VN đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Mỹ

Chiều 20/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Timothy Geithner, cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Chủ tịch Tập đoàn tài chính Warburg Pincus đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

Cuoc rut quan nhu thao chay cua My khoi Syria hinh anh

Cuộc rút quân như tháo chạy của Mỹ khỏi Syria

0

Quân đội Mỹ rút khỏi căn cứ Manbij, Syria, trong vội vàng, họ bỏ lại gần như mọi thứ, ngoại trừ những thiết bị quân sự quan trọng và quân đội Syria đã tiến vào tiếp quản.

Tong thong Trump: 'Nguoi Kurd chang phai thien than' hinh anh

Tổng thống Trump: 'Người Kurd chẳng phải thiên thần'

0 1

Tổng thống Trump ca ngợi quyết định rút quân khỏi Syria là "xuất sắc về mặt chiến lược" và tuyên bố người Kurd "giờ đã an toàn hơn nhiều", dù gì họ cũng "không phải thiên thần".