Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ chống tiêu cực được phục hồi chức hiệu trưởng

Hơn một tháng được UBND tỉnh Kiên Giang khôi phục quyền lợi, người phụ nữ chống tiêu cực ở huyện Vĩnh Thuận được quay lại trường tiểu học làm hiệu trưởng.

Sáng 24/4, ông Huỳnh Xuân Luật, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cùng lãnh đạo ngành giáo dục địa phương này đến trường Tiểu học Thị trấn 1 ở thị trấn Vĩnh Thuận để trao quyết định phục hồi chức vụ và quyền lợi công chức. Người được phục chức hiệu trưởng là bà Nguyễn Hoài Thu.

Nguoi phu nu chong tieu cuc duoc phuc hoi chuc hieu truong hinh anh 1
Bà Thu (phải) tại buổi nhận quyết định phục chức hiệu trưởng. Ảnh: CTV.

Theo quyết định do Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận Huỳnh Thanh Bình ký, bà Thu còn được chi trả 69 triệu đồng là các chế độ phụ cấp trong thời gian bị kỷ luật cách chức.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 8/2012, bà Thu được Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận điều động về làm hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn 1. Quá trình điều hành công việc, bà Thu phát hiện tình hình tài chính có bất ổn nên đề nghị cơ quan chức năng thanh tra.

UBND huyện Vĩnh Thuận sau đó kết luận bà Thu phải chịu trách nhiệm trong quản lý điều hành thu chi tài chính với số tiền sai phạm 210 triệu đồng. 10 cá nhân bị kết luận có sai phạm phải nộp lại tiền, trong đó có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cũ. Riêng bà Thu hưởng tiền phụ cấp ưu đãi sai quy định trên 14 triệu đồng.

Nguoi phu nu chong tieu cuc duoc phuc hoi chuc hieu truong hinh anh 2
Quyết định khôi phục chức vụ cho bà Thu. Ảnh: CTV.

16 tháng sau, UBND huyện Vĩnh Thuận có quyết định kỷ luật cách chức bà Thu. Những cá nhân khác (trong đó có hiệu trưởng trước bà Thu) dù sai phạm, không bị kỷ luật.

Hơn một tháng trước, thanh tra Sở Nội vụ Kiên Giang đến huyện Vĩnh Thuận công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh này về việc khôi phục quyền lợi cho bà Nguyễn Hoài Thu.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Vĩnh Thuận kỷ luật bà Thu không đúng thẩm quyền và thời hạn xử lý quá thời hạn so với thời điểm thanh tra.

Nữ hiệu trưởng chống tiêu cực được khôi phục quyền lợi

Phát hiện tình hình tài chính của đơn vị có vấn đề, bà Nguyễn Hoài Thu (ở Kiên Giang) đề nghị thanh tra vào cuộc. Sau đó, nữ hiệu trưởng này bị cách chức.


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tai sao van tay chung ta khong trung nhau? hinh anh

Tại sao vân tay chúng ta không trùng nhau?

0 19

Dấu vân tay rất chi tiết, gần như độc đáo, khó thay đổi và bền bỉ trong suốt cuộc đời của một cá nhân. Chúng như những dấu ấn lâu dài của bản sắc con người.