Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ đứng ra tố cáo nhận được giấy đình chỉ vụ án

Sau sai sót trong quá trình điều tra, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã tổ chức trao quyết định đình chỉ vụ án đối với người từng tố cáo "cát tặc".

Sáng 26/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) tổ chức trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (ngụ TP HCM, tạm trú xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).

Bà Ngọc bị Công an huyện này bắt giữ vào 19/4 để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ trong một việc xảy ra vào 5/9/2015.

Nguoi phu nu dung ra to cao nhan duoc giay dinh chi vu an hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc cùng chồng tại buổi trao quyết định đình chỉ vụ án. Ảnh: Ngọc An.

Buổi trao quyết định cho bà Ngọc được tổ chức tại trụ sở cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch. Bà cùng chồng là ông Đỗ Kỳ Phong và luật sư riêng có mặt từ sáng sớm.

Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bà Ngọc là ông Nguyễn Thanh Giang cho biết: “Công an đình chỉ vụ án và trao trả các tài sản cho bà Ngọc, trong đó có xe máy và 2 điện thoại di động”.

Bà Ngọc là chủ đầm tôm tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch). Cuối tháng 2, bà xây dựng chòi canh để giữ đầm thì bị lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành xông vào đánh đập, hủy hoại các tài sản và hạng mục công trình. Người này tố cáo sự việc lên cơ quan chức năng.

Đến 19/4, Công an xã Phước An (Nhơn Trạch) mời chủ đầm tôm lên trụ sở làm rõ vụ việc bà tố cáo. Tuy nhiên, khi bà Ngọc đến nơi thì bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ để điều tra vì liên quan đến vụ Chống người thi hành công vụ từ ngày 5/9/2015.

Theo chủ đầm tôm, ngày 5/9/2015, phát hiện ghe hút cát gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng việc nuôi thủy sản nên bà báo sự việc lên UBND xã Phước An và công an. Khi đến nơi, tổ công tác không lập biên bản tại chỗ mà yêu cầu di chuyển ghe cát khỏi vị trí nên bà giằng co. Người này lý giải hành vi ôm ống bơm cát để giữ ghe là muốn công an lập biên bản vụ việc tại chỗ.

Nguoi phu nu dung ra to cao nhan duoc giay dinh chi vu an hinh anh 2

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc và giấy mời lên làm việc của Công an xã Phước An. Ảnh: 

D.T.

Việc bà Ngọc bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc từ 8 tháng trước khiến dư luận hoài nghi về tính khách quan trong tố tụng. Sau khi bà bị bắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai rà soát hồ sơ, xem xét lại vụ việc.

Mới đây, VKSND huyện Nhơn Trạch  và công an huyện này đã gặp trực tiếp bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc để trao đổi, nhận sai sót trong quá trình điều tra, tố tụng.

Bà Trương Bùi Nhã Linh, Viện trưởng VKSND huyện Nhơn Trạch cho biết, hồ sơ điều tra ban đầu cho thấy bà Ngọc có dấu hiệu Chống người thi hành công vụ nên đã khởi tố, bắt giam. Sau đó, vụ án có nhiều tình tiết khác nên cơ quan điều tra thấy sai và hủy bỏ biện pháp tạm giam.

Theo bà Linh, Viện đang phối hợp các cơ quan liên quan để tổ chức xin lỗi công khai bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc. "Chúng tôi đang sắp xếp để xin lỗi trong thời gian sớm nhất", bà Linh nói.

Công an nhận sai khi bắt người đứng ra tố cáo bảo vệ rừng

Sau khi bắt bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Đồng Nai), cơ quan tố tụng thấy nhiều tình tiết sai nên đã hủy bỏ biện pháp tạm giam.Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Pháp luật