Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ nghỉ việc một tháng, in 1.000 tờ rơi tìm chú chó thất lạc

Sau khi vô tình bỏ quên chú chó đã gắn bó với mình hơn 3 năm, chị Phương Chi đi tìm nhưng không thấy. Người này in cả 1.000 tờ rơi, nghỉ việc một tháng để tìm "bạn thân".

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng chia sẻ bài viết tìm "bạn" cảm động của chị Nguyễn Thị Phương Chi (35 tuổi, Hà Nội).

Theo bài viết này, chị Chi bị lạc mất chú chó cảnh tên Kiki thuộc giống Fox sóc, khoảng hơn 3 tuổi, màu vàng pha đen, yếm và đuôi màu trắng, lông dài xù, giới tính đực, tại khu vực Làng quốc tế Thăng Long, Hà Nội vào tối 25/4.

Nguoi phu nu nghi viec mot thang, in 1.000 to roi tim chu cho that lac hinh anh 1
Người phụ nữ nhờ dân mạng tìm giúp chú chó yêu quý. Ảnh chụp màn hình.

Chị vô tình bỏ quên chú chó lại sau khi bị cảnh sát giao thông phạt tại khu vực nói trên. Khoảng một tiếng sau, người phụ nữ này quay lại nhưng không thấy chú chó đâu. “Cả đêm hôm đó, mình đã lùng sục quanh khu vực này nhưng không thấy”, người phụ nữ cho biết.

Theo chia sẻ của Phương Chi, chị nuôi Kiki hơn 3 năm, từ khi "cậu bạn" được 4 tháng tuổi. Đây là chú chó thông minh, rất nghe lời và trung thành với chủ.

"Mình đi một bước, Kiki cũng theo, người lạ không thể cho em ý ăn dù chỉ một miếng, trừ khi mình cho phép. Kiki lúc nào cũng bảo vệ chủ. Công việc mệt mỏi, nhiều áp lực, nhưng mình về nhà thấy Kiki mừng rỡ là mọi mệt mỏi tan biến. Mình viết câu chuyện hơi dài, làm mất thời gian của các bạn, nhưng chỉ mong mọi người hiểu! Ai hiểu và thông cảm thì chia sẻ bài viết giúp để mình sớm tìm thấy Kiki", người phụ nữ 35 tuổi viết trên trang cá nhân.

Nguoi phu nu nghi viec mot thang, in 1.000 to roi tim chu cho that lac hinh anh 2
Chị Phương Chi in khoảng 1.000 tờ rơi để tìm chú chó tên Kiki. Ảnh: NVCC.

Kể từ khi bị lạc mất "người thân", Phương Chi in khoảng 1.000 tờ rơi phát khắp nơi quanh khu vực Cầu Giấy. Chị cũng xin nghỉ việc một tháng, dành toàn thời gian tìm chú chó lạc.

“Với mình, chú chó như người thân thiết nên mình rất lo lắng. Chỉ mong mọi người có thể chia sẻ để mình còn hy vọng tìm lại Kiki. Mình cũng sẵn sàng hậu tạ cho ai tìm thấy bạn ấy”, chị Phương Chi nói.

Trước đó, hồi tháng 9/2016, cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện thầy giáo nghèo tại Quảng Nam đi tìm chú chó lạc tại Sài Gòn khiến nhiều người cảm động.

Nam giáo viên dạy Lịch sử tên Đặng Ngọc Bình, sống độc thân, lạc mất chú chó khi đang trên đường về Cần Thơ thăm người thân.

Suốt 3 ngày đêm, ông Bình đi nhiều con đường và gọi tên chú chó. Cộng đồng mạng đã chia sẻ câu chuyện với hy vọng thầy giáo nghèo có thể sớm tìm thấy chú chó của mình.

Nguoi phu nu nghi viec mot thang, in 1.000 to roi tim chu cho that lac hinh anh 3
Hình ảnh chú chó Kiki trước khi bị lạc mất. Ảnh: NVCC.
Người phụ nữ khóc nhờ dân mạng tìm chú chó lạc Kể từ khi bị lạc mất chú chó yêu quý, chị Phương Chi đã xin nghỉ việc một tháng để đi tìm "bạn thân".

Thiếu nữ xinh đẹp mời người ăn xin cùng dùng bữa

Hành động đẹp của cô gái Philippines không chỉ khiến người đàn ông ăn xin 70 tuổi mắt rớm lệ, mà còn nhận được sự khen ngợi từ phía dân mạng.
Băng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ