Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ trình báo bị lừa 118 triệu đồng khi cúng giải hạn

Tin lời người đàn ông mặc áo tu hành, bà Thủy giao 118 triệu đồng để cúng giải hạn. Người lạ mặt sau đó trốn biệt tăm, còn nạn nhân đi báo cảnh sát.

Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên - Huế) đang xác minh vụ bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, trú thôn 9, xã Hương Hòa) tố cáo bị một người đàn ông lừa đảo gần 120 triệu đồng.

Theo trình báo, cuối tháng 4, một người đàn ông mặc quần áo tu hành đến nhà bà Thủy để bán hương. Trong cuộc trò chuyện, người này biết nữ chủ nhà vừa vay tiền để mua ôtô tải.

Ít ngày sau, người đàn ông gọi điện yêu cầu gia đình bà Thủy tổ chức lễ cúng giải hạn nếu không con trai bà này sẽ bị tai nạn.

Ngày 15/5, ông này yêu cầu bà Thủy bỏ 119 triệu đồng vào đĩa tiền lễ, tuy nhiên chủ nhà chỉ có 118 triệu đồng. Trước khi rời đi, người đàn ông nói phải mang số tiền đến chùa để cúng tiếp rồi mới trả lại bà Thủy. 

Khi không thể liên lạc qua điện thoại, người phụ nữ mới biết bị lừa nên trình báo công an.

TS khoa học Đoàn Hương: Có chùa cúng sao giải hạn thu được cả chục tỷ

Tiến sĩ Đoàn Hương cho rằng đang có hiện tượng lợi dụng niềm tin, tín ngưỡng của người dân để trục lợi. Khi tôn giáo bị biến thành thứ để kinh doanh thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Tai xe tu nhan chong day khi khong deo khau trang hinh anh

Tài xế tự nhận chống đẩy khi không đeo khẩu trang

0 52 17

Sau khi bị CSGT nhắc nhở vì không đeo khẩu trang phòng Covid-19, hai tài xế cho biết sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình.

Nguoi phu nu tren xe Audi mang 97 vien thuoc lac hinh anh

Người phụ nữ trên xe Audi mang 97 viên thuốc lắc

0 170 45

Kiểm tra hành chính đôi nam nữ trên xe Audi, cảnh sát 141 phát hiện gần 100 viên thuốc lắc và gói ma túy tổng hợp trong túi của người phụ nữ.