Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ trở về sau 25 năm bị bán sang Trung Quốc

Sau 25 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, chị O. về quê trước sự mừng tủi của người thân.

Ngày 16/11, ông Doãn Huy Thành, Trưởng công an xã Đông Hòa (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận một người phụ nữ địa phương vừa trở về sau 25 năm biệt tích.

Người phụ nữ tên N.T.O. (sinh năm 1977), trở về địa phương tối 9/11  Tuy nhiên, bố chị O. không còn nhà cửa ở địa phương mà đang sống nhờ ở xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

"Chị O. đang sống tạm tại gia đình bà Nguyễn Thị Khoa, là dì ruột tại thôn Chính Bình. Theo người thân và lời kể của chị O., chị bị một người phụ nữ lừa đưa đi ăn phở, mua quần áo rồi sau đó lừa bán sang Trung Quốc từ năm 1994. Mới đây, chị bị phía Trung Quốc bắt khi đang xuống chợ mua rau rồi bị đẩy về nước", ông Thành nói.

Nguoi phu nu tro ve sau 25 nam bi ban sang Trung Quoc hinh anh 1
Người phụ nữ trở về địa phương sau 25 năm bị bán sang Trung Quốc.

Cũng theo ông Thành, ngày 9/11, ông nhận được thông tin từ công an tỉnh về một công dân địa phương khai báo bị bán sang Trung Quốc, được nhà xe chở từ Quảng Ninh về Thanh Hóa. Sau đó Công an xã Đông Hòa đã xác định bà O. là người địa phương mất tích 25 năm trước.

Trưởng công an xã Đông Hòa cho biết hoàn cảnh của bà O. rất éo le, mẹ mất sớm, bà O. và một số người khác phải sống nhờ vào người thân bên ngoại. "Chị O. được một người bác ở xã Đông Văn (huyện Đông Sơn) nhận nuôi từ năm 9 tuổi. Đến năm 1994, chị mất tích khỏi địa phương đến tận bây giờ, hộ khẩu, hộ tịch cũng không còn gì nên chúng tôi đã báo cáo lên công an huyện để có hướng giải quyết", ông Thành cho hay.

Bà O. sau bị một người phụ nữ lừa bắt bán sang Trung Quốc đã làm vợ một người đàn ông bản địa và sinh được 2 con gái. Một người khoảng hơn 20 tuổi và một người khoảng 10 tuổi.

Sau khi bị bắt và trục xuất về Việt Nam, bà O. cũng mất liên lạc luôn với 2 con bên Trung Quốc.

Cô gái viết thư báo đã lập gia đình ở Trung Quốc sau 6 năm mất tích

Sau 6 năm biệt tăm, Hồ Thị Nga viết thư về báo tin cho gia đình mình đã có chồng, con ở Trung Quốc.

https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-phu-nu-bong-tro-ve-thanh-hoa-sau-25-nam-bi-ban-sang-trung-quoc-20191116132818882.htm?fbclid=IwAR0UZAIk4gD-ycns7pRIjEjnb02i7BOL1CS_pHWxUBqNZqcJmK63mrLgqBk

Theo Thanh Tuấn/Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM danh 50 ty moi nam de bao ton 172 di tich hinh anh

TP.HCM dành 50 tỷ mỗi năm để bảo tồn 172 di tích

0

"Trong 10 năm, từ 1998 đến 2008, thành phố chi 500 tỷ bảo tồn di tích, tức 50 tỷ/năm để bảo tồn 172 di tích. Như vậy là quá thấp", Phó chủ tịch HĐND TP.HCM nói.

Song lon nhan chim tau, hai ngu dan mat tich hinh anh

Sóng lớn nhấn chìm tàu, hai ngư dân mất tích

0

Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường, sóng lớn nhấn chìm tàu ông Nguyễn Cá ở huyện Đông Hòa (Phú Yên) khiến 6 ngư dân gặp nạn. Bốn người may mắn được cứu sống, hai ngư dân mất tích.

HDND TP.HCM mien nhiem 2 truong ban hinh anh

HĐND TP.HCM miễn nhiệm 2 trưởng ban

0

Sau khi miễn nhiệm 2 trưởng ban Văn hóa - Xã hội và Pháp chế, HĐND TP.HCM bầu bổ sung bà Phạm Huỳnh Anh làm Phó trưởng ban Pháp chế.

00:53 'Quai xe' dan hang ngang dua xe tren quoc lo 1 hinh anh

'Quái xế' dàn hàng ngang đua xe trên quốc lộ 1

0 1

Hàng chục quái xế tụ tập, nẹt pô trên quốc lộ 1 đoạn thuộc xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận sau đó dàn hàng ngang giữa đường đua xe.