Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ tử vong khi hút mỡ bụng

Cơ sở thực hiện hút mỡ bụng cho Kizzy London, sống ở Mỹ, chỉ được cung cấp dịch vụ massage nhưng bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ cho hàng nghìn ca.

Kizzy London, 40 tuổi, đến từ Louisiana, Mỹ, đã tử vong sau khi trải qua phẫu thuật hút mỡ bụng và chuyển mỡ tự thân để độn mông tại cơ sở thẩm mỹ Jolie (Miami, Florida, Mỹ).

Theo abclocal10, nơi này được cấp phép là cơ sở massage. Người tiến hành các ca phẫu thuật thẩm mỹ là bác sĩ Arnaldo Valls. Các nhân viên ở đây cho biết bác sĩ này đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng không có trường hợp nào bị tử vong.

Bác sĩ Arnaldo Valls quảng cáo mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh tan mỡ bụng, nâng mông, nâng ngực, nhưng không có bằng cấp về phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, trước đây, bác sĩ này từng được đào tạo về đa khoa và nhi khoa.

Nguoi phu nu tu vong khi hut mo bung hinh anh 1
Cô Kizzy London đã tử vong khi đang làm đẹp tại Miami. Ảnh: ABC.

Trang abclocal10 đưa tin, nguyên nhân cái chết của Kizzy London có thể là tắc mạch máu do mỡ. Trong khi đó, tờ NBC Miami cho hay tắc mạch máu do mỡ xảy ra khi mỡ đi vào máu, di chuyển tới phổi khiến bệnh nhân ngừng thở. 

Richard Graves, chồng của London, nói: "Họ đưa vợ tôi vào viện nhưng cô ấy đã chết. Trung tâm thẩm mỹ không nói với tôi điều này, họ nói cô ấy đã ổn".

Theo bác sĩ Arnalodo Valls, tất cả công đoạn chuẩn bị trước phẫu thuật đã được thực hiện. Bệnh nhân bị ngưng tim nên ca phẫu thuật phải dừng lại. Sau đó, nhân viên trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ đã tiến hành sơ cứu và gọi cho cấp cứu đến hiện trường.

Thời gian gần đây, nhiều trường hợp tử vong liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ tại hạt Miami. Tháng 6, một phụ nữ 30 tuổi, đến từ Illinois, tử vong sau khi phẫu thuật tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Seduction. Tháng 4, một phụ nữ 25 tuổi, đến từ Kansas, đã tử vong khi độn mông ở trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Eres.

Tháng 9/2016, một phụ nữ 32 tuổi bị tử vong do ngưng tim khi thực hiện thủ thuật tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Vanity. Trung tâm này trước đây hoạt động tại vị trí của trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Jolie hiện nay.

Quang Minh

Theo local10

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phẫu thuật thẫm mỹ Sức khỏe