Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người phụ nữ Việt Nam bị bắt vì tội hối lộ lãnh sự ở Nhật Bản

Cảnh sát đã bắt giữ một phụ nữ Việt Nam bị cáo buộc hối lộ lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka để có được tình trạng cư trú tại Nhật Bản cho những người Việt Nam khác.

Duong Thi The, 34 tuổi, một nhân viên công ty sống ở phường Nagata của Kobe, bị buộc tội trả cho lãnh sự tổng cộng 150.000 yên (1.370 USD) để cung cấp giấy tờ cho năm người trong khoảng thời gian từ tháng 5/2017 đến tháng 1/2019, theo công an tỉnh Hyogo.

Theo Asahi Shimbun, các giấy tờ này bao gồm giấy chứng nhận kết hôn tại Việt Nam mà tổng lãnh sự quán thường không cấp cho du khách ngắn hạn.

Cảnh sát cho biết The đã thừa nhận các cáo buộc.

Nguoi phu nu Viet Nam bi bat vi toi hoi lo lanh su o Nhat Ban hinh anh 1 canh_sat.jpg

Sở cảnh sát tỉnh Hyogo ở Kobe. Ảnh: Asahi Shimbun.

Theo cảnh sát, The đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng dưới tên lãnh sự khoảng 200 lần với tổng số tiền khoảng 4 triệu yen kể từ khoảng tháng 5/2016.

"Đây là một hành vi tội phạm có thể dẫn đến hôn nhân giả nhằm mục đích đạt được tình trạng cư trú tại Nhật Bản", một quan chức cảnh sát tỉnh cho biết.

Nam lãnh sự 38 tuổi đã rời Nhật Bản.

Từ khoảng tháng 2/2016, The bắt đầu quảng cáo trên các trang mạng xã hội và các địa điểm khác về việc giúp đỡ có được tình trạng cư trú tại Nhật Bản cho người Việt Nam.

Hối lộ các quan chức nước ngoài bị cấm theo Luật Phòng chống Cạnh tranh Không lành mạnh, được sửa đổi vào năm 1998. Những người vi phạm có thể nhận án tù 5 năm hoặc phạt tiền tới 5 triệu yen hoặc cả hai. 

Tuy nhiên, không có quy định về hình phạt đối với các quan chức nước ngoài.

Cụ ông Nhật Bản bị bắt vì gọi điện khiếu nại 24.000 lần

Một cụ ông Nhật Bản về hưu đã bị bắt sau khi gọi cho công ty điện thoại 24.000 lần để khiếu nại họ vi phạm hợp đồng của ông, cảnh sát và truyền thông địa phương cho biết.

Người Hàn quyết không động tới một giọt bia Nhật

Hàn Quốc từ vị thế thị trường xuất khẩu hàng đầu nay đã chia tay với bia Nhật Bản, với số đơn hàng rơi tự do vì làn sóng tẩy chay hàng hóa Nhật Bản giữa căng thẳng song phương.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới

Nut that xet nghiem khien virus corona lay lan manh o TQ hinh anh

Nút thắt xét nghiệm khiến virus corona lây lan mạnh ở TQ

0 22

Nhiều người có triệu chứng nhiễm virus corona ở Vũ Hán không thể tiếp cận với bệnh viện để xét nghiệm, khiến công tác ngăn chặn dịch lây lan trở nên rất khó khăn.

Trung Quoc keo dai ky nghi Tet vi virus corona hinh anh

Trung Quốc kéo dài kỳ nghỉ Tết vì virus corona

0 2

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết để ngăn chặn sự lây lan của virus corona khi hàng triệu người sẽ trở lại nơi làm việc.

My xac nhan 5 truong hop nhiem virus corona hinh anh

Mỹ xác nhận 5 trường hợp nhiễm virus corona

0 84

Mỹ xác nhận đã có 5 người ở nước này nhiễm virus corona. Tất cả bệnh nhân đều từng đến Vũ Hán, Trung Quốc, thời gian gần đây.