Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Sài Gòn lại đối mặt với đợt triều cường mới

Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 7 và 8/11, có thể lên mức 1,62-1,67m (vượt báo động 3).

Theo cảnh báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khu vực, hiện mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên trở lại theo kỳ triều cường.

Ngày 4/11, mực triều cường ở vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tại trạm đo Nhà Bè là 1,47 m; tại trạm Phú An là 1,48 m; tại trạm Vũng Tàu là 4 m.

Dự báo trong những ngày tới, mực nước cao nhất tại các trạm ở hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh, đợt đỉnh triều có khả năng xuất hiện ngày 7 và 8/11. 

Nguoi Sai Gon lai doi mat voi dot trieu cuong moi hinh anh 1
Đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) ngập nặng do triều cường dâng cao vào rạng sáng 8/10. Ảnh: An Huy.

Cụ thể, tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,62-1,67m (vượt báo động 3). Sau khi đạt đỉnh, mực nước cao này còn kéo dài thêm nhiều ngày rồi mới xuống.

Mức độ rủi ro do triều cường cũng được nâng lên cấp độ 3. Vùng ven sông tại TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long có nguy cơ xảy ra ngập ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao.

Đầu tháng 10/2018, triều cường dâng cao gây ngập kéo dài ở một số quận, huyện tại TP.HCM, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của hàng nghìn người dân. Các tuyến đường như Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Hồ Học Lãm, đường số 1 (quận Bình Tân),... ngập sâu do triều cường vượt mức báo động III.

4 ngày triều cường tại TP.HCM: Sống chung ngập nước cả đêm lẫn ngày Suốt 4 ngày triều cường đạt đỉnh, người dân TP.HCM phải sống chung với dòng nước bẩn cả đêm lẫn ngày.

Đường Sài Gòn sáng ngập như sông, trưa bụi mù mịt

Đến mùa triều cường, người dân Sài Gòn lại khổ sở vì những con đường sáng sớm và chiều tối thì ngập lênh láng như sông, buổi trưa bụi bay mù trời.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Tieu thuong cho si An Dong moi mon cho khach hinh anh

Tiểu thương chợ sỉ An Đông mỏi mòn chờ khách

0 34

Là một trong vài chợ sỉ lâu năm và nhộn nhịp bậc nhất TP.HCM, tuy nhiên từ khi có diễn biến dịch Covid-19, lượng khách đến đây giảm hơn 80%.