M

Người soán ngôi tỷ phú số 4 thế giới

Bloomberg đưa tin, Jeff Bezos vừa vượt qua Carlos Slim và trở thành người giàu thứ tư thế giới, sau khi cổ phiếu của Amazon tăng lên 113% trong năm nay.

Jeff Bezos là nhà sáng lập công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới, Amazon. Sau khi giá đóng cửa của công ty này trên sàn giao dịch New York tăng 4,19 USD vào hôm thứ ba, Bezos ngay lập tức vượt lên vị trí thứ 4 trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới của Blommberg. Trước đó, vị trí này vốn thuộc về ông trùm viễn thông Mexico – Calos Slim.

Hiện tại, ông chủ Amazon sở hữu khối tài sản lên tới 58,2 tỷ USD, nhiều hơn 1 tỷ USD so với Calos Slim. Ông trùm người Mexico từng giữ vị trí giàu nhất thế giới năm 2013 này đã để mất 15,4 tỷ USD trong năm 2015, nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào, theo đánh giá của Bloomberg.

Bezos hiện là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới, xếp sau Bill Gates, Amancio Ortega và Warren Buffet. Ảnh: forbes.

Bezos hiện là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới, xếp sau Bill Gates, Amancio Ortega và Warren Buffet. Ảnh: Forbes.

Trong năm 2015, tổng giá trị tài sản của Bezos tăng 3,5 %, tương đương 29,6 tỷ USD. Đây cũng là giá trị thặng dư lớn nhất tính tới thời điểm này so với các tỷ phú khác trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Theo sau thắng lợi của Bezos là Amancio Ortega, nhà sáng lập thương hiệu thời trang Zara, tài sản của ông đã tăng 12,7 tỷ USD trong năm nay.

Vị trí thứ nhất và thứ 2 trong bảng xếp hạng 400 tỷ phú giàu nhất thế giới lần lượt thuộc về Bill Gates (85 tỷ USD) và Ortega (73,3 tỷ USD). Xếp ở vị trí thứ 3 là nhà đầu tư Mỹ - Warren Buffett với tổng giá trị tài sản 63,2 tỷ USD.

Tháng trước, Bezos từng vượt qua anh em nhà Koch (Chales Koch và David Koch) để trở thành người giàu thứ 3 nước Mỹ.

20 tỷ phú giàu nhất hành tinh năm 2015

Trang Forbes công bố danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2015. Theo đó, Bill Gates đứng đầu danh sách với tài sản 79,2 tỷ USD, theo sau là Carlos Slim Helu với 77,1 tỷ USD.

Nguyễn Hiền

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh