Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Tây Bắc liên tục đem đặc sản về quảng cáo ở Hà Nội

Chỉ 2 tuần sau khi Hòa Bình mang cá sông Đà và nhiều sản phẩm nông sản về Hà Nội xúc tiến, Sơn La cũng tổ chức tuần lễ nhãn và nông sản tại thủ đô vào sáng 21/7.

Ông Vũ Đức Thuận, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, cho biết tỉnh này coi Hà Nội là một trong những nơi tiêu thụ nông sản trọng điểm trong nước, song song với các thị trường xuất khẩu và đi các tỉnh thành khác.

“Hà Nội kết nối với Sơn La chỉ khoảng 4-5 giờ chạy xe. Nông sản tại các vùng chuyên canh trọng điểm như Mộc Châu, Sông Mã, Vân Hồ… có thể dễ dàng vận chuyển và tiêu thụ. Ở Hà Nội cũng có hệ thống bán lẻ phát triển, nông sản Sơn La sẽ bán được giá hơn”, ông Thuận nói.

Sơn La cho biết tỉnh này có tới trên 50.000 ha diện tích đất nông nghiệp, nhiều sản phẩm nổi tiếng như chè san tuyết Mộc Châu, các loại rau quả Mộc Châu, nhãn Sông Mã, xoài Yên Châu, cà phê Sơn La…

Nguoi Tay Bac lien tuc dem dac san ve quang cao o Ha Noi hinh anh 1
Bên cạnh nhãn, Sơn La cũng đang tìm cách tiêu thụ nhiều loại nông sản. Tỉnh này đang có 50.000 ha đất nông nghiệp. Ảnh: HC.

Đặc biệt có khoảng 15.000 ha diện tích trồng nhãn. Nhãn năm nay được mùa, tỉnh phải tính bài toàn xúc tiến sớm sản phẩm, đặc biệt là các thị trường trọng điểm và xuất khẩu. Ông Thuận cho biết bước đầu sản phẩm nhãn của địa phương này sẽ được tiêu thụ trong chuỗi siêu thị BigC trên toàn quốc.

Trước Sơn La, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Hoà Bình cũng tổ chức tuần lễ cá sông Đà tại Hà Nội. Hòa Bình đã mang nhiều loại cá đặc sản như cá tầm, cá lăng, cá trắm đen... về Hà Nội tiêu thụ và đưa vào hệ thống 15 siêu thị Big C tại các tỉnh miền Bắc.

Tỉnh Hòa Bình có khoảng 200 lồng cá nuôi trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình (lưu vực sông Đà). Trong tuần lễ quảng bá, có khoảng 1 tấn cá sông Đà được tiêu thụ tại Hà Nội.Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sơn La Hà Nội Kinh doanh

Kinh doanh chim, ga quy gia chuc trieu dong/con hinh anh

Kinh doanh chim, gà quý giá chục triệu đồng/con

0 20

Vườn chim của anh Trần Nhữ Giáp (Thanh Trì, Hà Nội) đang nuôi gần 100 loài chim, gà. Nhiều loài trong số đó thuộc dạng quý hiếm, có trong sách đỏ hoặc phải nhập từ nước ngoài về.