M

Người thân 4 quân nhân hy sinh ngất xỉu tại nhà tang lễ

Tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP HCM), nhiều thân nhân của 4 chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trên trực thăng quân sự UH-1 khóc than trước mất mát quá lớn.

Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 1

Sáng 28/1, trực thăng với tổ lái gồm 4 người UH-1 thực hiện kế hoạch bay huấn luyện cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào 7h23, sau đó 7 phút thì mất liên lạc với mặt đất. Đến 10h50 cùng ngày, trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND VN, xác nhận trực thăng mất tích sau khi rời khỏi sân bay.

Đến gần 11h, nhà chức trách cho biết trực thăng UH-1 đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đồ họa: Nguyên Anh.
Đến gần 11h, nhà chức trách cho biết trực thăng UH-1 đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đồ họa: Nguyên Anh.
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 2

Đại tá Lê Văn Hạnh - Chính ủy Sư đoàn Không quân 370, cho biết máy bay gặp nạn đang trên đường tập bay dự kiến đi Tây Ninh. Tuy nhiên, có thể do máy bay gặp sự cố máy móc, tổ bay tìm một điểm đáp là bãi đất trống, tránh khu vực dân cư sinh sống.

Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 3
Nhận tin báo, nhà chức trách điều động lượng lớn xe cứu hỏa, cảnh sát PCCC đến hiện trường để tham gia cứu hộ. Một vùng rộng lớn quanh nông trường Phạm Văn Hai được phong tỏa nghiêm ngặt. 
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 4
Một người dân kể: "Vào sáng sớm, tôi thấy một chiếc trực thăng bay thấp, quần thảo liên tục. Sau vài phút thì không thấy đâu nữa, nghi máy bay gặp sự cố nên mọi người đổ xô đi tìm và báo chính quyền địa phương".
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 5

Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 6
Đến 12h cùng ngày, trung tướng Võ Văn Tuấn xác nhận 4 chiến sĩ trên máy bay đã hy sinh. Đó là Thượng tá Trần Văn Đức, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn không quân 9172; Lê Hồng Quân, phi công phụ; Nguyễn Việt Cường, phi công đang đào tạo lái chính; Đỗ Văn Chính, cơ giới trên không. 
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 7
14h, thi thể 4 chiến sĩ hy sinh đã được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trên đường Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp). 
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 8

Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 9
Thân nhân các quân nhân tập trung rất đông, họ khóc ngất trước nỗi đau quá lớn, bất ngờ.
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 10
Khi thi thể một chiến sĩ được đưa xuống khỏi xe cứu thương, một người đàn ông òa khóc. 
Nguoi than 4 quan nhan hy sinh ngat xiu tai nha tang le hinh anh 11
Người phụ nữ này khi thấy xe cứu thương vào cổng thì ngất xỉu vì nỗi đau quá bất ngờ. Lãnh đạo bệnh viện 175 cho biết vừa tiếp nhận thi hài 4 chiến sĩ, tuy nhiên việc khám nghiệm tử thi thì chờ các cơ quan chức năng.

Trực thăng rơi ở TP HCM, 4 chiến sĩ hy sinh

Bốn chiến sĩ đã hy sinh trong vụ rơi trực thăng sáng 28/1, chỉ ít phút sau khi tổ phi công cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất.

Nguyễn Quang - Khánh Trung - Lê Quân

Bình luận

Tin tức mới nhất Tp. Hồ Chí Minh