M

Người thân Bí thư Buôn Đôn được bổ nhiệm đúng quy trình

Theo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Buôn Đôn thì người thân của Bí thư được bổ nhiệm chức danh đúng quy trình.

Chiều 11/10, ông Bạch Văn Mạnh - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết bản thân vừa nắm thông tin việc anh em của Bí thư huyện Buôn Đôn Y Vong Nhi Ksơr cùng giữ các chức vụ quan trọng tại địa phương qua phản ánh của báo chí.

"Hiện các cơ quan chức năng chưa báo cáo về trường hợp liên quan đến nội dung báo phản ánh. Khi có báo cáo Ban thường vụ sẽ cho ý kiến", ông Mạnh nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Văn Bằng, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy Buôn Đôn, xác nhận Phó chủ tịch UBND và Phó phòng Dân tộc huyện là 2 người em trai của Bí thư huyện.

Theo ông Bằng, ông Y Vong Nhi Ksơr đang làm Bí thư huyện ủy nhiệm kỳ thứ 2.

Trước khi về làm lãnh đạo địa phương, ông Y Vong Nhi Ksơr là cán bộ chủ chốt tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk). Đến năm 1995 khi Buôn Đôn được tách ra từ Ea Súp ông Y Vong Nhi Ksơr  được điều về làm Chủ tịch UBND huyện.

Nguoi than Bi thu Buon Don duoc bo nhiem dung quy trinh hinh anh 1
Ông Bằng (bìa phải) trao đổi với phóng viên về trường hợp người thân của Bí thư huyện làm quan. Ảnh: M. Q.

Sau đó, ông Y Vong Nhi Ksơr được điều động làm Chủ tịch HĐND rồi Phó bí thư huyện ủy Buôn Đôn. Từ nhiệm kỳ 2010-2015, ông này được bầu làm Bí thư huyện ủy cho đến nay.

Còn ông Y Si Thắt, trước khi làm Phó chủ tịch UBND huyện là bác sĩ, trưởng khoa tại bệnh viện và tham gia Ban thường vụ Huyện đoàn. Sau đó, bí thư huyện đoàn không trúng cử ban chấp hành nên ông Y Si Thắt được bầu thay.

Qua một thời gian công tác, ông Y Si Thắt được điều động sang làm Phó chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn cho đến nay.

Liên quan đến trường hợp của, ông Y Bun Lắp, ông Bằng cho biết ông này làm kế toán trong Kho bạc Nhà nước huyện Buôn Đôn. Đây là đơn vị ngành dọc không trực thuộc biên chế ở huyện.

Khoảng 4 năm trước, ông Y Bun Lắp có nguyện vọng chuyển sang công tác ở đơn vị trực thuộc huyện. Thời điểm đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đang khuyết một chức danh nên ông được điều chuyển về làm chuyên viên. Sau đó, ông Y Bun Lắp được bầu giữ chức Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Cách đây khoảng 3 năm thì được điều động giữ chức Phó phòng Dân tộc huyện.

Theo ông Bằng, thời điểm ông Y Si Thắt sang làm Phó chủ tịch UBND thì anh trai Y Vong Nhi đang làm Chủ tịch HĐND huyện. "Như vậy, đồng chí Y Vong Nhi chưa phải người đứng đầu huyện để đưa em qua làm Phó chủ tịch UBND huyện được. Các trường hợp giữ chức danh trưởng, phó các phòng và một số đơn vị có liên quan đến đồng chí Bí thư thì tôi không thể nắm được”, ông Bằng thông tin.

Trước dư luận cho rằng việc ông Y Bun Lắp được chuyển từ ngoài vào các đơn vị của huyện là không khách quan. Ông Bằng cho biết việc điều chuyển là dựa trên nguyện vọng của ông Y Bun Lắp và được sự đồng ý của Kho bạc nhà nước tỉnh Đắk Lắk. Việc điều chuyển ông Y Bun Lắp thực hiện đúng quy trình điều động, bổ nhiệm.

Bí thư huyện lên tiếng việc có người thân 'làm quan'

Bí thư huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho rằng hai người em là phó chủ tịch huyện và phó trưởng phòng Dân tộc đều tuân thủ đúng quy trình tổ chức cán bộ.

Tây Nguyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Đắc Lắc