M

Người thông minh sẽ sống lâu?

Theo các nhà khoa học, chỉ số IQ và tuổi thọ của con người có liên quan với nhau. Họ cho rằng, những đứa trẻ đạt điểm cao trong bài kiểm tra sẽ sống lâu hơn.

Theo Daily Mail, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí International Journal of Epidemiology cho biết 95% gen di truyền quyết định trí thông minh và tuổi thọ.

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã theo dõi  chặt chẽ chỉ số IQ và tuổi thọ của 3 cặp sinh đôi từ Thụy Điển, Mỹ và Đan Mạch. Dữ liệu về các cặp sinh đôi cùng trứng hay khác trứng giúp các nhà nghiên cứu phân biệt tác động của gen và tác động của môi trường, giáo dục, dinh dưỡng đối với trí tuệ và tuổi thọ.

“Trẻ em đạt điểm cao trong bài kiểm tra IQ thường có tuổi thọ cao. Ngoài ra, những người làm việc cao cấp, cũng có xu hướng sống lâu hơn. Các bằng chứng nghiên cứu cho thấy, điều này do gen quy định”, nhà nghiên cứu Rosalind Arden ở Đại học Kinh tế London khẳng định.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn để tìm hiểu cơ chế của hiện tượng này.  

Ăn gì để tăng trí thông minh?

Khoa học chứng minh, ăn thịt giúp não bộ của con người bắt đầu tiến hóa, nhưng tinh bột mới là chìa khóa để chúng ta đạt được trí thông minh như ngày nay.

Thu Hoài

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe