M

Người thứ 2 trong 'tập đoàn thánh bóc' bị triệu tập

Phương với nickname Minh Minh Phan trên Facebook đã viết nhiều bài bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người nổi tiếng trong giới showbiz Việt.

Chiều 18/6, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) đã triệu tập Nguyễn Thị Lan Phương (quê Điện Biên, trú tại Hà Nội) lên cơ quan điều tra để làm rõ hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Phương được cho là một thành viên tích cực trong nhóm “Tập đoàn thánh bóc” - chuyên viết, đăng các bài, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhiều người trên Facebook. Trong “Tập đoàn thánh bóc”, Phương sử dụng nickname Minh Minh Phan.

Bức ảnh được cho là cơ quan sát điều tra đọc lệnh bắt Giang lan truyền trên mạng. Ảnh: Lao động.
Bức ảnh được cho là cơ quan sát điều tra đọc lệnh bắt Giang lan truyền trên mạng. Ảnh: Lao động.

Khám xét nơi ở của Phương, nhà chức trách thu giữ một máy tính xách tay, trong có nhiều file tài liệu, nội dung bôi nhọ, nói xấu các nghệ sĩ trong giới showbiz Việt. 

Một tuần trước, Cục C45 bắt Trần Thị Hương Giang (37 tuổi, ở phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội) với cùng hành vi trên.

Theo điều tra, cuối năm 2014, trên Facebook xuất hiện một số nick name: Huyen Nguyen, Thánh Cô Cô Bóc, Tuyết Anh Trần, Minh Minh Phan… Các tài khoản trên tham gia vào nhóm “Tập đoàn Thánh Bóc”.

Nhóm này liên tục đăng bài viết, hình ảnh nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xâm hại đến danh dự, nhân phẩm nhiều người, trong đó có các doanh nhân, văn nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz Việt. Những thông tin đã gây thiệt hại về tinh thần, vật chất, ảnh hưởng đến đời sống, hoạt động kinh doanh của họ.

Người được cho là 'Thánh Cô Cô Tuyết Anh Trần' bị bắt

Theo một nguồn tin riêng, người được cho là chủ trang Facebook "Thánh Cô Cô Tuyết Anh Trần" Trần Thị Hương Giang đã bị bắt khẩn cấp trong ngày 11/6 tại Hà Nội.

Trong đó, có những bài nội dung đe dọa sức khỏe, tính mạng các con một nữ doanh nhân, khiến bà phải thuê vệ sĩ bảo vệ và báo công an.

Nhận được đơn trình báo và tài liệu liên quan, C45 điều tra, xác định người viết bài đe dọa, bôi nhọ nữ doanh nhân và người thân bà trên nhóm “Tập đoàn Thánh Bóc” là Trần Thị Hương Giang, nên củng cố chứng cứ bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Giang khai “Tập đoàn Thánh Bóc” bao gồm nhiều cá nhân ở trong nước và ngoài nước. Bản thân Giang sử dụng tài khoản tên Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen, đăng một số bài có nội dung bôi nhọ một số cá nhân do mâu thuẫn.

Tiết lộ thân thế ít biết của 'Thánh cô cô bóc'

Cô gái từng làm chao đảo giới showbiz bởi những status bóc mẽ người nổi tiếng tên thật là Nguyễn Thị Hương Giang (ở Hà Nội), hay còn gọi là Trang Trương, Trang Nổ...

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật