Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người trẻ Mỹ cho Trump điểm F sau 100 ngày đầu

Trước thềm cột mốc 100 ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, một cuộc khảo sát cho thấy chỉ 32% người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (hiện 18-29 tuổi) ủng hộ ông.

CNN dẫn kết quả cuộc thăm dò do Trường Kennedy thuộc Đại học Harvard công bố hôm 25/4 cho hay 40% người tham gia nói họ "cho ông Trump điểm F" (thang điểm A đến F theo thứ tự từ cao đến thấp) về những gì ông thể hiện trong 100 ngày đầu sau nhậm chức.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên hơn 2.500 người trong độ tuổi 18-29. Kết quả cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump trong thế hệ thiên niên kỷ thấp hơn tỷ lệ ủng hộ ông trong công chúng nói chung.

Gần 70% người tham gia khảo sát nói những gì ông Trump viết trên Twitter là "không phù hợp", đồng thời cũng không ủng hộ chính sách về người nhập cư hay việc cố xóa sổ chương trình cải cách y tế (Obamacare).

Nguoi tre My cho Trump diem F sau 100 ngay dau hinh anh 1
Ông Trump đang đối mặt với tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục sau gần 100 ngày tại nhiệm. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, hơn một nửa (48%) trong số người tham gia khảo sát tự nhận là họ nghiêng về phe Dân chủ, nên kết quả nói trên, theo CNN, không quá gây ngạc nhiên. Chỉ 28% nói họ nghiêng về đảng Cộng hòa và số còn lại không ủng hộ đảng phái nào.

"Trong khi chúng ta dành thời gian để nói về những gì khiến người Mỹ bị chia rẽ thì thế hệ trẻ đang tìm kiếm những lãnh đạo có thể khiến mọi người đoàn kết lại", ông John Della Volpe, người chỉ đạo cuộc thăm dò, nói trong thông cáo.

Cuộc thăm dò này chỉ là một trong nhiều cuộc thăm dò công bố kết quả trong tuần này, cho thấy Tổng thống Trump có tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục.

53% người tham gia khảo sát của ABC News/Washington Post nói họ không hài lòng với sự thể hiện của ông Trump, trong khi con số tương tự trong khảo sát của NBC/Wall Street Journal là 54%.

'Bắt bài' thói quen diễn thuyết của Tổng thống Trump Sử dụng những con số cùng ngôn ngữ kịch tính và thường đề nghị mọi người tin mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen diễn thuyết quen thuộc sau hơn 3 tháng nhậm chức.

Ông Trump trải qua 'tuần trăng mật' với tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục

Khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở mức cực thấp, khiến ông trở thành tân tổng thống có mức ủng hộ thấp nhất.

Tỷ lệ ủng hộ Trump giảm sâu sau 2 tháng cầm quyền

Khảo sát mới nhất của Gallup cho thấy tỷ lệ ủng hộ với ông Donald Trump tiếp tục giảm sâu và hiện ở mức 37% sau 2 tháng trên cương vị tổng thống.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới