Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người trẻ trước những lựa chọn quan trọng của cuộc đời

Tuổi trẻ được coi là thời gian đẹp nhất với nhiệt huyết, đam mê, khát khao và liều lĩnh. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất bởi người trẻ phải đối mặt với nhiều quyết định.

Sự nghiệp, thành công, tình yêu hay tiền bạc đều là những yếu tố nhiều người trẻ ước mơ.

Điều quan trọng nhất với tuổi trẻ

Khi còn trẻ, chúng ta khao khát tạo dựng sự nghiệp và cuồng nhiệt theo đuổi đam mê. Có người nhanh chóng gặt hái được thành quả, tích lũy được tài chính, cũng không ít người quay về khởi điểm, trắng tay. Nhưng được hay mất không quan trọng, điều may mắn là mỗi người đã trải nghiệm và học được những kiến thức sách vở chưa bao giờ đề cập đến. Vì vậy, càng va vấp nhiều, nỗ lực nhiều, ý chí càng được tôi luyện.

Nguoi tre truoc nhung lua chon quan trong cua cuoc doi hinh anh 1
Thời gian là điều người trẻ phải dè chừng.

Điều người trẻ phải đặc biệt dè chừng là thời gian. Thời gian để thử, để học và để lớn. Sự tích lũy về lượng sẽ dẫn đến sự thay đổi về chất. Quan trọng vậy nhưng thời gian không chờ đợi ai cả. Tuổi trẻ trôi qua trong tích tắc. Vật chất mất đi có thể tạo lại, nhưng không ai có thế lấy lại thời gian. Người trẻ chỉ có thể tiếc nuối nhìn lại và ước gì mình đã dũng cảm để trải nghiệm nhiều hơn.

Để tuổi trẻ không phí hoài

Cùng một tuổi trẻ và thời gian, có người vẫn miệt mài trên hành trình nhưng có người đã nhanh chóng đi đến thành công. Sự khác biệt là bởi họ biết tận dụng thời gian rèn luyện ấy để học được thật nhiều. Tất cả nằm ở lựa chọn - những lựa chọn mang đến kinh nghiệm sống vượt ngoài mong đợi. Mặc dù khi theo đuổi lựa chọn này, họ phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba hoặc hơn thế nữa. Vì thành công hiếm khi đến dễ dàng trong một sớm một chiều. Đó là cả quá trình kiên gan, là mồ hôi, công sức và cả nước mắt.

Nguoi tre truoc nhung lua chon quan trong cua cuoc doi hinh anh 2
Tuổi trẻ với nhiều ước mơ và hoài bão chinh phục.

Nhiều người trẻ sẽ chọn bình yên thay vì trải nghiệm, sẽ đi theo lối mòn tẻ nhạt thay vì chấp nhận thách thức. Nhưng cũng có nhiều người dám đương đầu để trưởng thành, chọn bước đi trên con đường gập ghềnh đầy thử thách để dẫn đến vinh quang thay vì cuộc sống an nhàn, ít biến động.
Nếu là một trong số những người ở nhóm sau, “Genext Challenge - For those who dare” sẽ là cơ hội của chính bạn. Đây là chương trình tìm kiếm tài năng lãnh đạo dành riêng cho sinh viên Việt Nam vừa tốt nghiệp ra trường hoặc có dưới một năm kinh nghiệm, đam mê, nhiệt huyết và kiên cường.

Nguoi tre truoc nhung lua chon quan trong cua cuoc doi hinh anh 3
“Genext Challenge" - cuộc thi dành cho những người dám đương đầu.

Chỉ cần vượt qua 3 vòng thi, ban tổ chức sẽ trao cho thí sinh cơ hội làm việc tại Generali - một trong những tập đoàn tài chính bảo hiểm hàng đầu thế giới.

Để biết thêm chương trình, độc giả xem tại website Genext: http://genext.vn/


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN Sự kiện