Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Triều Tiên hô vang tên Kim Jong Un

Hàng chục nghìn binh sĩ và người dân đồng loạt hô vang "Kim Jong Un, Kim Jong Un" vang dội quảng trường Kim Nhật Thành trong phần cuối của lễ duyệt binh lớn tại Bình Nhưỡng.

Máy bay xếp số 70 trên bầu trời Triều Tiên Phi cơ tạo hình số 70 trên bầu trời Bình Nhưỡng trong khuôn khổ lễ diễu binh kỳ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.
Quân dân Triều Tiên hô vang tên nhà lãnh đạo Kim Jong Un Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vẫy tay chào trong khi đám đông hô vang tên nhà lãnh đạo trẻ tuổi vào cuối buổi duyệt binh mừng 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên.
Toàn cảnh lễ duyệt binh của Triều Tiên Triều Tiên khoe máy bay không người lái và các vũ khí hạng nặng trong lễ duyệt binh được cho là lớn nhất kể từ khi ông Kim Jong Un lên nắm quyền.
 • Cuộc duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên vừa bắt đầu tại thủ đô Bình Nhưỡng, AP đưa tin. Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên phát hình ảnh các binh sĩ nước này di chuyển tại quảng trường Kim Nhật Thành – khởi động cuộc diễu binh dự kiến có sự hiện diện của các loại thiết bị quân sự và tên lửa.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 1
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 2
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 3

  Quang cảnh lễ diễu binh trên quảng trường Kim Nhật Thành ngày 10/10. Ảnh: Ifeng

 • Hãng tin Yonhap đưa tin, cuộc diễu hành quân sự nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên đang diễn ra tại quảng trường Kim Nhật Thành.

  Kể từ năm 2011 tới nay, Triều Tiên đã tổ chức 4 lần duyệt binh. Lần đầu tiên và thứ 2 diễn ra vào năm 2012 nhân kỷ niệm 70 năm ngày sinh cố chủ tịch Kim Jong Il và 100 năm ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành.

  Cuộc diễu binh lần thứ 3 diễn ra ngày 27/7/2013 nhân kỷ niệm 60 năm ngày ký thỏa thuận định chiến, kết thúc cuộc chiến trên bán đảo Triều Tiên.

  Lễ duyệt binh lần thứ 4 của Triều Tiên diễn ra ngày 9/9/2013 để kỷ niệm 65 ngày quốc khánh nước này. Trong lần đó, Bình Nhưỡng đã phô trương bệ phóng tên lửa và nhiều loại vũ khí khác.

 • Theo quan sát của AP, cuộc duyệt binh của Triều Tiên năm nay sẽ là cơ hội để giới phân tích nước ngoài có thể thấy các loại vũ khí của nước này ở khoảng cách gần, đặc biệt là loạt máy bay không người lái và tên lửa tầm xa được trang bị cho tàu chiến và tàu ngầm.

 • Các quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 9/10 cho rằng Triều Tiên sẽ huy động binh sĩ với quy mô lớn và có sự xuất hiện của các loại vũ khí gồm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cùng nhiều loại tương tự.

  Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng dự đoán Triều Tiên sẽ tổ chức các tiết mục trình diễn trên không, cùng các hoạt động văn nghệ khác.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 4

  Lãnh đạo Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao của Triều Tiên hiện diện ở khu vực lễ đài. Đứng cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên là ông Lưu Vân Sơn, bí thư Ban Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: CCTVNews

 • Đoàn xe bọc thép và tên lửa đạn đạo diễu hành qua các con đường ở thủ đô Bình Nhưỡng và di chuyển qua quảng trường. Nhà lãnh đạo Kim Jong Un chủ trì buổi lễ trong khi lãnh đạo các nước khác không tham dự sự kiện này, ngoại trừ  bí thư Ban Bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc – ông Lưu Vân Sơn.  

  Trước đó, buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động dự kiện bắt đầu lúc 10h (8h giờ Hà Nội) nhưng bị hoãn do trời mưa lớn và được lùi lại đến 14h30 (12h30 giờ Hà Nội).

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 5

  Kênh truyền hình trung ương Triều Tiên chiếu hình ảnh cho thấy lãnh đạo Kim mặc trang phục màu đen, đi bộ xuống thảm đỏ và chào đội danh dự.  Sau đó, ông Kim bước lên bục phát biểu và vẫy tay chào binh sĩ – những người tham gia cuộc diễu binh tại thủ đô.

 • Các quan chức cấp cao cùng hàng chục nghìn binh sĩ và quần chúng có mặt tại quảng trường Kim Nhật Thành nhiều lần vỗ tay trong quá trình lãnh đạo Kim phát biểu.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 6

  Các nữ binh sĩ Triều Tiên trong lễ duyệt binh hôm nay. Ảnh: Ifeng

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 7
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 8
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 9

  Quang cảnh lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh chụp màn hình KRT.

 • Hãng tin Yonhap cho hay, trong bài phát biểu, ông Kim nói Triều Tiên “sẵn sàng chiến đấu đối phó các mối đe dọa từ Mỹ”.

 • Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, trong lễ diễu binh ngày 10/10, Triều Tiên có thể sẽ khoe Taepodong-2, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mà Bình Nhưỡng từng tuyên bố đã phóng thành công hồi tháng 5, hoặc một tên lửa đạn đạo liên lục địa cơ động KN-08.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 10

  Sau các khối diễu binh, các xe chở vũ khí và khí tài của Triều Tiên sẽ tiến vào lễ đài.

 • Phóng viên Guardian cho biết biểu ngữ lớn gắn trên khí cầu ở quảng trường Kim Nhật Thành có in dòng chữ “đảng Lao động Triều Tiên sống mãi”. Nhiều lá quốc kỳ và cờ của đảng Lao động cũng được gắn trên các tòa nhà xung quanh quảng trường.

 • Theo AP, trong bài phát biểu, lãnh đạo Kim đã không bình luận cụ thể về năng lực vũ khí hạt hoặc các loại tên lửa tầm xa của Triều Tiên. Ông dành phần lớn thời lượng để nói về cam kết của chính phủ nhằm cải thiện cuộc sống cho người dân.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 11

  Dàn máy bay xếp số 70 mừng kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh chụp màn hình.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 12
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 13

  Ông Kim Jong Un và các lãnh đạo vẫy tay chào các em học sinh đi qua lễ đài.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 14

  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 15

  Các vũ khí của Triều Tiên tham gia duyệt binh gồm xe tăng, xe rocket và xe thiết giáp dòng BTR lần lượt tiến qua lễ đài. Ảnh: RT

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 16
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 17

  Đoàn phương tiện chở máy bay không người lái Triều Tiên (ảnh trên) và pháo phản lực bắn loạt MRLS 240 mm. Ảnh: RT

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 18

  Xe chở đạn tên lửa phòng không S-200. Ảnh: RT

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 19

  Xe chở đạn tên lửa phòng không tầm trung SA-3.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 20

  Tên lửa phòng không được cho là phiên bản S-300 do Triều Tiên sản xuất. Ảnh: RT

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 21
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 22

  Người dân reo hò và hô vang không ngớt khi đi qua lễ đài trong lễ diễu binh chào mừng 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Ảnh chụp màn hình.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 23

  Khối diễu hành xếp thành hình lá cờ đảng Lao động khổng lồ.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 24
  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 25

  Sau màn diễu hành quân sự, hàng chục nghìn người Triều Tiên tham gia lễ rước qua quảng trường. Họ hô vang khẩu hiệu ngợi ca đảng, đất nước và các nhà lãnh đạo Triều Tiên. Rừng cờ đảng và quốc kỳ Triều Tiên được diễu qua lễ đài.

 • Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 26

  Nguoi Trieu Tien ho vang ten Kim Jong Un hinh anh 27

  Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vẫy tay chào khi đoàn người xếp thành dòng chữ Kim Jong Un và hô vang tên ông. Tiếng hò reo vang dội quảng trường Kim Nhật Thành. Ảnh chụp màn hình.

 • Lễ diễu binh kỳ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên kết thúc trong tiếng hò reo hân hoan của hàng chục nghìn người có mặt tại Quảng trường Kim Nhật Thành. Đám đông thể hiện tình yêu đất nước và sự trung thành với nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Triều Tiên tập trung binh sĩ cho duyệt binh lớn nhất lịch sử

Cuộc duyệt binh ngày 10/10 được dự kiến là hoành tráng nhất từ trước tới nay với hàng chục nghìn binh sĩ tham gia, các tên lửa tầm xa, máy bay không người lái lần đầu xuất hiện.

Triều Tiên sẽ duyệt binh lớn nhất lịch sử vào chiều nay

Cuộc duyệt binh của Triều Tiên bị lùi lại so với kế hoạch được cho là do thời tiết xấu. Loạt máy bay không người lái và tên lửa tầm xa có thể sẽ lần đầu xuất hiện ở cự ly gần.

Hải Anh - Hồng Duy - Quốc Việt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Kim Jong Un Thế giới