Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Trung Quốc ngủ ở nơi công cộng như ở nhà

Nhiều người Trung Quốc thản nhiên ngả lưng và chợp mắt ngay tại chiếc giường hay sofa trưng bày ở các cửa hàng bán đồ nội thất mà không hề ngần ngại.


Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 1
Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là những gì đang xảy ra ở 21 cửa hàng thuộc hệ thống công ty bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới IKEA tại Trung Quốc
Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 2
Dù xung quanh đông người hay đang có người lạ trên chiếc giường, không gì có thể ngăn cản khách hàng ngả lưng và có một giấc ngủ ngon.
Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 3
Khả năng ngủ mọi lúc, mọi nơi của người Trung Quốc có vẻ như đã trở thành “thói quen quốc dân”. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một người đang chợp mắt ở siêu thị, sân chơi, trên xe máy, dưới gầm xe… và trên giường trưng bày của IKEA.
Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 4
Mặc dù hành động ngủ tại cửa hàng IKEA bị cấm ở nhiều nơi trên thế giới, công ty đến từ Thụy Điển từ lâu đã cho phép khách hàng Trung Quốc thiếp đi một lúc thay vì đuổi họ.
Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 5
Năm ngoái, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về kế hoạch áp dụng những “hành vi không lịch sự” của hãng khi đánh thức những khách hàng có hành động cởi giày hay rúc sâu vào chăn. Tuy nhiên, IKEA đã không thực hiện những quy định này.
Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 6
Việc khách hàng ngủ ở gian hàng trưng bày nội thất khá hiếm ở các quốc gia khác. Tiếp sau nhiều sự việc khách du lịch Trung Quốc cư xử kém văn minh khi ra nước ngoài như tranh cướp đồ ăn, nói to, ẩu đả trên máy bay, vẽ bậy lên di tích, danh thắng..., việc ngủ ở nơi công cộng có thể khiến hình ảnh người Trung Quốc bị ảnh hưởng trong con mắt người nước ngoài.
Nguoi Trung Quoc ngu o noi cong cong nhu o nha hinh anh 7
Tuy nhiên, có lẽ, IKEA tin rằng quốc gia với hơn 1 tỷ dân là một thị trường đầy tiềm năng và việc khách hàng chợp mắt trong cửa hàng của mình sẽ khiến một ngày nào đó họ sẽ mua món đồ nội thất đã ngả lưng về nhà. 
Video: YouTube
Cầu sập vì du khách Trung Quốc tranh nhau qua sông Ngày 13/10, hàng chục du khách Trung Quốc rơi xuống sông khi tranh nhau qua một cây cầu đi bộ ở thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây. 10 người bị thương trong vụ tai nạn.

Du khách Trung Quốc - muôn chuyện trời ơi

Du khách Trung Quốc đang tỏa đi khắp thế giới khi đời sống kinh tế khá lên. Nhưng cách ứng xử không phù hợp của họ cũng gây phẫn nộ ở nhiều nơi, đặc biệt tại Hong Kong, Thái Lan.

Du khách Trung Quốc nuốt kim cương sau khi lấy cắp

Bác sĩ lấy viên kim cương trị giá 278.00 USD khỏi ruột già của một nữ du khách Trung Quốc tại Thái Lan sau khi bà ta lấy và nuốt nó hòng phi tang.


Phương Thủy (Theo New York Times)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới