M

Người Trung Quốc thâu tóm Newcastle United?

Đội bóng vừa thăng hạng Premier League nhiều khả năng được bán cho một đối tác Trung Quốc với mức giá 400 triệu bảng.

Theo Sky Sports, đích thân Chủ tịch Mike Ashley đã thừa nhận khả năng bán Newcastle United cho một đối tác đến từ Trung Quốc với mức giá 400 triệu bảng. Cả hai bên đã xúc tiến những cuộc gặp hồi tháng trước nhằm thống nhất một trong hai phương án, mua đứt hoặc góp vốn đầu tư.

Doanh nhân Mike Ashley mua lại Newcastle United năm 2007 với mức giá 134 triệu bảng và từng hứa hẹn cách đây 2 năm sẽ không bán lại đội bóng vùng Đông Bắc trừ phi CLB giành một chiếc cúp vô địch hoặc đoạt vé dự Champions League. Tuy nhiên, với việc Newcastle United trở lại Premier League, người sáng lập tập đoàn Sports Direct đã thay đổi quan điểm.

Nhờ góp mặt ở đấu trường cao nhất xứ sở sương mù, tổng giá trị của Newcastle United tăng lên đáng kể. Nếu đồng ý nhượng lại đội bóng cho đối tác giàu có từ Trung Quốc, doanh nhân 53 tuổi sẽ thu được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Nguoi Trung Quoc thau tom Newcastle United? hinh anh 1
Chủ tịch Mike Ashley nhiều khả năng bán Newcaslte cho đối tác Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Ngoài ra theo Ashley, ông muốn rút lui nhằm giúp Newcastle có được nền tảng tài chính vững vàng hơn. Nhờ vậy, HLV Rafa Benitez cũng sẽ được cấp ngân sách chuyển nhượng đủ lớn để mang về St James Park những gương mặt chất lượng.

Nếu thương vụ chuyển giao hoàn tất, Newcastle United sẽ trở thành CLB thứ 3 tại Premier League dính dáng đến người Trung Quốc. Mùa hè năm ngoái, doanh nhân Guochuan Lai nắm quyền điều hành West Brom sau khi bỏ ra 175 triệu bảng mua lại  87,8% cổ phần. Trong khi Chính phủ Trung Quốc hiện cũng nắm 13% cổ phần tại Manchester City, trị giá gần 300 triệu bảng.

Nguoi Trung Quoc thau tom Newcastle United? hinh anh 2
Chủ sở hữu của 20 đội bóng dự Premier League 2017/2018.

Vô địch World Cup, U20 Anh cũng không được thưởng xu nào

Nếu đăng quang World Cup U20 vào ngày chủ nhật 11/6, U20 Anh chỉ có thể thu về niềm tự hào chứ hoàn toàn không được hưởng tiền thưởng.

Thành Quảng

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao