M

Người Trung Quốc vẫn mê ‘Kẻ hủy diệt’

Hãng Paramount có thể thở phào khi “Terminator: Genisys” tiếp tục được quốc gia tỷ dân săn đón tại các rạp chiếu phim thay vì bị ghẻ nhạt như ở quê nhà Bắc Mỹ.

Ra mắt tại Bắc Mỹ hồi đầu tháng 7, Terminator: Genisys bị giới phê bình chỉ trích thậm tệ và khán giả ghẻ lạnh. Tới nay, doanh thu nội địa của bộ phim chỉ là 89,4 triệu USD. Với kinh phí sản xuất lên 155 triệu USD, phần tiếp theo của series Kẻ hủy diệt bị coi là bom xịt trong mùa hè 2015 tại Bắc Mỹ.

Nguoi Trung Quoc van me ‘Ke huy diet’ hinh anh 1
Arnold Schwarzenegger vẫn chưa hết thời, ít nhất là tại Trung Quốc. Rất có thể nhờ quốc gia tỷ dân mà thương hiệu Kẻ hủy diệt sẽ được tiếp tục nối dài.

Song, số phận của bộ phim bên ngoài xứ sở cờ hoa lại rất khác. Trong tám ngày qua, Terminator: Genisys thu tổng cộng 82,8 triệu USD tại Trung Quốc. Nếu tính riêng kỳ nghỉ cuối tuần từ 28 tới 30/8, đất nước tỷ dân giúp bộ phim của Paramount có được 23,6 triệu USD, qua đó dẫn đầu phòng vé quốc tế.

Lúc này, Terminator: Genisys là bộ phim tiếp theo được các thị trường quốc tế giải cứu sau khi vấp phải thất bại ở quê nhà. Những trường hợp điển hình trong quá khứ có thể có thể kể tới Hansel and Gretel: Witch Hunters Pacific Rim. Cả hai bộ phim kể trên đều đã được lên kế hoạch thực hiện phần tiếp theo, nên nhiều khả năng khán giả cũng tiếp tục được thưởng thức Terminator 6.

Top 10 phim ăn khách nhất mùa hè 2015

Universal và Disney lấn át danh sách top 10 phim ăn khách nhất hè 2015 khi chiếm cả năm vị trí dẫn đầu. Paramount và Warner Bros. có hai phim. Fox và Sony thì hoàn toàn vắng mặt.

Đứng thứ hai trong danh sách phim ăn khách tại các thị trường quốc tế là Bách đoàn đại chiến với 16,2 triệu USD. Bộ phim Hoa ngữ xoay quanh một cuộc chiến quan trọng giữa quân Cộng sản Trung Quốc với phát xít Nhật trong thời kỳ Thế chiến thứ II.

Nguoi Trung Quoc van me ‘Ke huy diet’ hinh anh 2
Nêu cao tinh thần yêu nước, Bách đoàn đại chiến thu hút một lượng lớn khán giả nội địa trong ba ngày cuối tuần.

Nhờ 15,3 triệu USD trong ba ngày cuối tuần qua, Mission: Impossible: Rogue Nation nâng thành tích tổng của mình lên mức 471,1 triệu USD. Chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc từ ngày 8/9, hãng Skydance và Paramount hy vọng bom tấn có thể phá kỷ lục 694,7 triệu USD của Ghost Protocol cách đây bốn năm.

Hai bộ phim còn lại nằm trong top 5 phim ăn khách tại các thị trường quốc tế tuần qua là Minions (14,9 triệu USD) và The Dead End (14 triệu USD). Bom tấn hoạt hình xoay quanh nhóm “tiểu quái da vàng” từ Universal cũng vừa các mốc doanh thu 1 tỷ USD trong cuối tuần qua.

‘Minions’ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Bom tấn hoạt hình của Universal và Illumination Entertainment chạm mức doanh thu đáng mơ ước dù còn chưa ra mắt tại thị trường Trung Quốc.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thông tin phòng véGiải trí Hoa ngữPhim chiếu rạp