M

Người tung clip 'lấy nước rửa chân pha trà' lên mạng bị phạt 7,5 triệu

Với hành vi quay, tung clip sai sự thật "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" lên mạng và xúc phạm nhân phẩm người khác, nhân viên salon tóc bị phạt 7,5 triệu đồng.

Người quay clip 'cô gái rửa chân trong xô nước' bị phạt 7,5 triệu Người quay, tung clip sai sự thật "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" lên mạng và xúc phạm nhân phẩm người khác, nhân viên salon tóc bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn chiều 24/7, bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội), cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với người quay rồi tung đoạn clip "lấy nước rửa chân pha trà cho khách" lên mạng xã hội.

Tác giả đoạn video gây xôn xao bị phạt về hành vi Sử dụng mạng xã hội để cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo Nghị định 174 của Chính phủ.

Theo nữ Phó chủ tịch, thanh niên bị phạt tiền là nam nhân viên của một salon tóc gần quán trà đá trên đường Cầu Giấy, nơi xảy ra vụ việc trong video.

Nguoi tung clip 'lay nuoc rua chan pha tra' len mang bi phat 7,5 trieu hinh anh 1
Hình ảnh dàn dựng gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 12/7, nhân viên này dùng điện thoại ghi lại hình ảnh một cô gái cho chân vào xô nước tại quán trà đá của chị Phạm Thị Lại. Sau đó, cô này múc nước ra pha trà đá rồi đưa cho khách. Nữ chủ quán không hề biết việc người quay và đăng tải clip.

Video được phát tán lên mạng xã hội hút hàng nghìn người xem và bình luận, tỏ sự phẫn nộ với hành vi của cô gái rửa chân trong xô nước. Vào cuộc điều tra, Công an phường Quan Hoa tìm ra tác giả clip và triệu tập những người liên quan để ghi lời khai. 

Sau khi vụ việc xảy ra, người quay clip đã đến gặp và xin lỗi công khai chủ quán trà đá. Làm việc với cảnh sát, anh này thừa nhận đoạn clip là dàn dựng, đã làm sai sự thật gây ảnh hưởng danh dự, nhân phẩm của người khác.

Vụ đánh người ở Sóc Sơn: Hậu quả từ trò câu like ảo

Những chiêu trò câu like trên mạng xã hội tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng mà không ai có thể lường trước.


Hoàng Lam

Bình luận

Tin tức mới nhất Hà Nội