Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Việt bị bắt ở Kenya vì buôn lậu răng, móng của sư tử

Nhà chức trách Kenya tạm giữ người đàn ông Việt Nam sau khi phát hiện trong hành lý có răng và móng của sư tử. Vụ việc diễn ra tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta.

Theo tờ The Star, công dân Việt Nam có tên Truong Trung Hieu bị các nhân viên an ninh tại sân bay quốc tế Jomo Kenyatta phát hiện có dấu hiệu khả nghi khi người này đang dừng chân trong hành trình từ Liberia tới Bangkok hôm 22/10.

Các nhân viên hải quan Kenya, sử dụng chó nghiệp vụ được huấn luyện riêng biệt cho việc phát hiện các sản phẩm động vật hoang dã, tìm thấy trong hành lý của người này bình nước giữ nhiệt với 8 chiếc răng nanh sư tử, 3 móng sư tử và 2 răng nanh của loài heo rừng châu Phi.

Nguoi Viet bi bat o Kenya vi buon lau rang, mong cua su tu hinh anh 1
Móng và răng nanh sư tử được phát hiện trong bình giữ nhiệt của công dân Việt Nam tại Kenya. Ảnh: Kenya Wildlife Service.

Bình nước này được bọc giấy bạc để vượt qua sự kiểm tra từ máy soi an ninh tại sân bay. Lực lượng cảnh sát của sân bay Jomo Kenyatta đã tạm giữ người này để chuẩn bị đưa ra xét xử.

Số lượng sư tử trong tự nhiên trên lãnh thổ Kenya đang giảm dần, từ 2,280 cá thể vào năm 2004 xuống còn 2,000 cá thể vào năm nay.

Theo ông Paul Udoto, cán bộ truyền thông của Cơ quan Bảo vệ Thiên nhiên Kenya, mỗi năm số lượng sư tử của nước này giảm đi trung bình 100 cá thể.

Nhu cầu sầu riêng từ Trung Quốc đe dọa loài hổ hiếm ở Malaysia

Những cánh rừng tại huyện Raub, bang Pahang của Malaysia bị chặt phá để nhường chỗ cho các vườn trồng sầu riêng, đe dọa môi trường sống của loài hổ đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Mỹ hỗ trợ ngăn chặn tiêu thụ sừng tê giác tại Việt Nam

Sáng kiến "Chí" bước vào giai đoạn 3 với nỗ lực của các nước châu Á và Mỹ nhằm chấm dứt hành vi sử dụng sừng tê, ngăn chặn tội phạm động vật hoang dã.

Sơn Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới