Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Việt bỏ ra 7 tiếng/ngày để sử dụng Internet

Theo thống kê của bộ Thông tin và Truyền thông, Việt Nam đứng thứ 16 thế giới về số người sử dụng Internet.

Phát biểu tại sự kiện Internet Day 2018 với chủ đề “Internet và hệ sinh thái số Việt Nam”, thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng cho biết quy mô dân số của Việt Nam xấp xỉ 95 triệu người (đứng thứ 15 thế giới), trong đó tỷ lệ sử dụng Internet chiếm hơn 60%.

“Việt Nam đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet. Một thống kê đáng chú ý là thời gian sử dụng Internet trung bình của người việt lên tới gần 7 tiếng/ngày”, Thứ trưởng nói.

Do đó, Thứ trưởng cho rằng việc phát triển hệ sinh thái số phục vụ người dân Việt Nam là hướng đi lâu dài, cần thiết.

Nguoi Viet bo ra 7 tieng/ngay de su dung Internet hinh anh 1
Người Việt sử dụng Internet xấp xỉ 7 tiếng/ngày. Ảnh: Threehouseeye.

Thứ trưởng cũng thừa nhận trong môi trường Internet, thứ mà chúng ta còn lúng túng là “luật chơi”. "Thời gian gần đây, vụ kiện thu hút nhiều sự chú ý của dư luận giữa Vinasun và Grab chính là một minh chứng. Về bản chất, đó là sự va chạm giữa mô hình kinh doanh truyền thống với mô hình kinh doanh mới dựa trên nền tảng công nghệ”.

Tuy nhiên, Thứ trưởng khẳng định không phải vấn riêng của Việt Nam mà trên toàn thế giới, trong đó có các quốc gia phát triển. “Không có cách nào khác ngoài việc chúng ta phải xây dựng một luật chơi công bằng và bình đẳng”.

Sự kiện Internet Day là hoạt động thường niên do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) chủ trì tổ chức từ năm 2012. Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của 500 khách mời là đại diện các Bộ, Ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, Internet, CNTT trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ sự kiện, buổi tọa đàm với nội dung “hệ sinh thái số Việt Nam: người chơi và luật chơi” thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý, lãnh đạo tập đoàn lớn.

Ngoài ra, 2 phiên hội thảo chuyên đề với các chủ đề “phát triển hạ tầng, tài nguyên Internet và vấn đề quyền riêng tư, bảo mật”, “chuyển đổi theo Cloud và tương lai các hệ sinh thái” cũng là điểm nhấn của sự kiện.

Tàu vũ trụ TQ sẽ lần đầu đáp xuống vùng khuất của Mặt trăng

Tàu vũ trụ Chang'e-4, bao gồm phương tiện tiếp đất và xe thám hiểm sẽ được phóng bằng tên lửa Long March-3B, sau đó đáp xuống khu vực gần cực nam Mặt trăng.

Thành Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Thông tin Truyền thông Công nghệ