Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Việt dùng thực phẩm biến đổi gen mà không hay biết

Thực phẩm biến đổi gen được lưu hành sử dụng trên thế giới nếu được dán mác GMO. Tuy nhiên, tại Việt Nam, một số mặt hàng vẫn được lưu hành mà không có tem mác.

Nhờ công nghệ di truyền, con người tạo ra nhiều vật nuôi, cây trồng mới gọi là sinh vật biến đổi gen (genetically modified organisms, GMOs). Các sinh vật biến đổi gen thường có những khả năng vượt trội như năng suất cao, dinh dưỡng nhiều, chống sâu rầy khỏe. Thực phẩm biến đổi gen (genetically modified foods, GMFs), là thức ăn từ sinh vật biến đổi gen này. 

Luật An toàn thực phẩm quy định, thực phẩm có yếu tố biến đổi gen trên 5% phải dán nhãn (chữ GMO) trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, cả thực phẩm nhập khẩu và thực phẩm trong nước hầu như chưa được dán nhãn này. Theo các chuyên gia, thực tế này đòi hỏi việc kiểm soát thực phẩm biến đổi gen trở nên bức thiết hơn.

Thực phẩm biến đổi gen: Nhiều người sử dụng mà không biết Nhiều người tiêu dùng Việt vẫn đang vô tình sử dụng thực phẩm có yếu tố biến đổi gen mà không hề hay biết.

Mai Phương - Phan Anh

Nguồn VTV

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Hai ma sung do vi tiem filler lam dep o spa hinh anh

Hai má sưng đỏ vì tiêm filler làm đẹp ở spa

0 3

Người bệnh cho biết gần đây, mạng xã hội có xu hướng tiêm chất làm đầy nên đã thử. Sau 2-3 ngày, nữ bệnh nhân thấy hai má có hiện tượng nóng đỏ, sưng đau.