Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Việt ngày càng chuộng xe nhập khẩu

Lượng xe nhập nguyên chiếc tăng cao trong các tháng cuối năm khi thị trường Việt đã chi gần 2,6 tỷ USD để nhập về 112.000 chiếc xe ôtô nguyên chiếc trong 11 tháng năm 2015.

Nguoi Viet ngay cang chuong xe nhap khau hinh anh 1 Lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam tiếp tục tăng.
Lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam tiếp tục tăng.

Theo báo cáo mới nhất từ Tổng cục Thống kê, tháng 11, kim ngạch nhập khẩu xe vào thị trường Việt Nam tiếp tục tăng cao. Trong đó, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 14.000 chiếc với tổng trị giá đạt 240 triệu USD, tăng so với cùng kỳ năm trước hơn 6.000 chiếc và hơn 85 triệu USD nếu xét về giá trị.

Như vậy, tính tổng 11 tháng năm 2015, lượng xe ôtô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam đạt 112.000 với tổng giá trị gần 2,6 tỷ USD. Tức là lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam đã tăng tới 91%. Trong đó, chỉ tính riêng nhập khẩu ôtô dưới 9 chỗ ngồi đã tăng 46,1%.

Nếu tính cả số lượng linh kiện và phụ tùng thì tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm mặt hàng ôtô của Việt Nam trong tháng 11 đạt 480 triệu USD, nâng con số của 11 tháng đầu năm nay lên xấp xỉ 5,3 tỷ USD, tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu thống kê qua các tháng, có thể thấy lượng xe nhập khẩu, đặc biệt là lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là vào các tháng cuối năm. Đặc biệt, theo số liệu mà cơ quan Hải quan công bố trước đó, lượng nhập khẩu xe ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống tại thị trường Việt Nam đã đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm, kể từ năm 2010 trở lại đây.

Hiện, các dòng xe nhập khẩu về Việt Nam vẫn chủ yếu là các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ…
Ngoài ra, một nguyên nhân khiến lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng trưởng nhanh so với các năm trước là do số lượng xe tải, xe đầu kéo vào thị trường cũng tăng nhanh trong năm nay. Đáng nói, các loại xe tải và xe đầu kéo phần nhiều được nhập từ Trung Quốc.

http://ictnews.vn/cong-nghe-360/o-to-xe-may/nguoi-viet-ngay-cang-chuong-xe-nhap-khau-133063.ict

Theo Phúc Vinh/ICTnews

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Can bao tien de so huu mot chiec Ferrari? hinh anh

Cần bao tiền để sở hữu một chiếc Ferrari?

0 3

“Siêu bò” Ferrari không dành cho người ít tiền. Để sở hữu một chiếc siêu xe thể thao này, bạn phải chuẩn bị ít nhất 215.000 USD, và đó mới là bản tiêu chuẩn.

Man trom do nhanh khong tuong bang xe Nissan hinh anh

Màn trộm đồ nhanh không tưởng bằng xe Nissan

0 3

Chiếc Nissan Altima đột ngột dừng lại, một người bước xuống từ ghế sau, lấy trộm đồ từ xe sửa đường và chiếc xe nhanh chóng phóng đi. Vụ việc xảy ra tại Canada.