Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Người Việt ở Australia bị bắt vì trồng cần sa

Dat Tien Nguyen bị kết án 10 tháng tù với cáo buộc trồng cần sa sau khi y khai nhận làm công việc này để hỗ trợ gia đình.

Thẩm phán James Parrish hồi đầu tháng này tuyên bố án tù giam 10 tháng đối với Dat Tien Nguyen, 28 tuổi, sau khi bị cáo khai nhận đã trồng cần sa. 

Theo các tài liệu xét xử, Nguyen được trả 1.000 USD một ngày để tưới nước cho cây cần sa trồng trong căn nhà ở Doncaster, vùng ngoại ô Melbourne. Nguyen khai rằng anh chấp nhận công việc này vì người bố, một công nhân nhà máy ở Việt Nam, bị mất việc. Anh muốn giúp gia đình vượt qua gánh nặng tài chính và căng thẳng tâm lý. 

Nguyen đến Melbourne bằng visa sinh viên nhưng vì tiếng Anh hạn chế nên đã bỏ học và làm việc cho một nhà hàng Việt. Nguyen khai anh gặp người đàn ông tên Son trong một buổi tiệc. Tuy nhiên, Nguyen không thừa nhận giúp Son thiết lập đường dây phạm pháp mà các thiết bị đã có sẵn khi anh đến căn nhà trồng cần sa. 

Theo Herald Sun, cảnh sát đã theo dõi căn nhà ở Doncaster và phát hiện Nguyen đến đây hai lần vào các ngày 15/7 và 18/7/2015. Họ tiến hành lục soát và chứng kiến hệ thống tinh vi để trồng cây cần sa trong khắp căn nhà. Gần 300 cây cần sa được trồng tại đây có trị giá 1,49 triệu USD

Thẩm phán Parrish nói rằng Nguyen được đánh giá mức độ phạm tội thấp vì không liên quan đến việc thiết lập đường dây hoạt động hay buôn bán chất cấm. Tuy nhiên, ông khẳng định không thể xem nhẹ vai trò của Nguyen trong trường hợp này. 

FBI điều tra người gốc Việt vì lừa đảo visa

Cảnh sát Mỹ phát lệnh điều tra và bắt giữ một người đàn ông gốc Việt với cáo buộc lừa đảo thị thực với tổng số tiền lên đến một triệu USD.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Anh Australia Thế giới