Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Người Việt tại Angola bị chĩa súng và cướp laptop

Hai người đàn ông giả làm khách hàng, bước vào cửa hàng của người Việt ở Angola ngày 1/10. Một kẻ chĩa súng đã lên đạn vào chủ cửa hàng, gã còn lại cướp điện thoại và laptop.

Nguoi Viet tai Angola bi chia sung va cuop laptop hinh anh 1
Tên cướp áo mặc áo sơ mi cổ trắng bên trong áo đen chĩa súng vào anh Nhật trong khi đồng bọn cướp điện thoại và laptop. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Zing.vn, anh Nguyễn Anh Nhật đang sinh sống tại Angola cho biết hai người đàn ông da đen giả làm khách hàng  bước vào cửa hàng tạp hóa của anh ở đường Fronteira, thành phố Benguela, lúc 19h14 ngày 1/10. Một tên giả vờ đặt món đồ y vừa chọn lên bàn thanh toán, gã phía sau chĩa súng vào Nhật, chủ cửa hàng.

Người mặc áo khoác bò bên ngoài liên tục đấm vào mặt anh Nhật và nhanh tay cướp điện thoại, laptop kèm theo lời đe dọa: “Câm mồm không tao bắn”.

Sau khi lấy được đồ, hai tên cướp bỏ đi.

Nhật kể khi vụ cướp xảy ra, rất nhiều người ngoài phố, trong đó có cả người bản địa. Dân địa phương đuổi tên cướp nhưng chúng đưa súng ra dọa nên họ dừng.

Nhật báo cơ quan chức năng địa phương và chính quyền đã đến thu thập bằng chứng để điều tra vụ việc.

Anh Nhật 27 tuổi, quê ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Anh sang Angola lập nghiệp cách đây hai năm.

Chủ cửa hàng cho biết thời gian gần đây nhiều vụ cướp xảy ra tại Benguela khiến dân ở khu vực này, đặc biệt người Việt xa xứ, rất lo lắng. 

Người Việt tại Angola bị cướp Hai tên cướp giả khách bước vào cửa hàng người Việt tại Angola. Một kẻ chĩa súng đe dọa còn đồng bọn cướp điện thoại và laptop của người bán hàng.

 

Phát hiện xác người Việt trong túi hành lý ở Malaysia

Chủ nhà trọ ở Malaysia phát hiện thi thể đã phân hủy của một người đàn ông Việt Nam bị nhét trong túi hành lý ngày 26/9.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Đỗ Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Người Việt 4 phương Thế giới