M

Người yêu đi lấy vợ

Tôi hỏi: "Có mời em đi dự đám cưới anh không?", anh nói: "Em mà đi là anh bỏ cô dâu chạy luôn!"

Người yêu đi lấy vợ

Tôi hỏi: "Có mời em đi dự đám cưới anh không?", anh nói: "Em mà đi là anh bỏ cô dâu chạy luôn!"

>> Nỗi buồn ngày người yêu đi lấy chồng

Người yêu đi lấy vợ

Ảnh minh họa

Tôi và anh yêu nhau được khoảng 3 tháng. Anh theo đuổi suốt gần 2 năm tôi mới nhận lời làm bạn gái anh. Không phải vì tôi kiêu kì hay không mến anh. Chỉ bởi tôi mặc cảm là người phụ nữ khó có thể có con. Tôi đã ngụ ý cho anh biết là không nên quen tôi nhưng cuối cùng tình yêu của anh làm tôi vượt qua sự tự ti đó. Chúng tôi có khoảng thời gian bên nhau rất hạnh phúc.

Những kỉ niệm tuyệt vời, anh yêu thương và chăm lo cho tôi hết mực, hai đứa còn tính đến chuyện khi tôi ra trường thì cưới vì tôi đang học năm cuối. Anh ra sức động viên và rất lo cho việc học của tôi, anh kêu tôi chăm học anh văn để sau này phụ anh, chúng tôi bàn về chuyện sẽ ở đâu, và chăm sóc con cái thế nào,v.v...

Lúc nào anh ấy cũng sợ mất tôi. Một ngày nọ, anh đi công tác, trở về anh cũng không gọi điện thọai và theo linh cảm, tôi đoán anh đang tránh mặt tôi. Cuối cùng tôi cũng gặp anh và ngỡ ngàng khi anh nói chia tay. Thật sự tôi không tin, đầu tôi choáng váng, tôi khóc òa, khóc thảm thiết như thể anh đã giết chết linh hồn tôi rồi. Gặng hỏi mãi anh mới nói lí do, vì chú thím và gia đình anh ép cưới vợ, mà người vợ ấy gia đình phải biết rõ lý lịch, gốc gác (nói thẳng ra là môn đăng hộ đối), nếu anh không nghe lời thì tự ra ngoài mà làm ăn, vì hiện tại anh đang làm chủ công ty con của chú và thím anh. Anh bảo mãi mãi sẽ nhớ đến tôi và hi vọng tôi làm em gái anh, có như vậy anh mới gặp được tôi nữa.

Tôi khóc và gục vào người anh, anh ôm chặt tôi rồi tự chửi bản thân mình. Lúc tôi ngước lên, trong mắt anh cũng đã rưng rưng nước mắt, chỉ cố kìm nén không cho trào ra, anh sợ tôi biết, anh luôn tỏ ra cứng rắn như vậy. Tôi đành chấp nhận chia tay dù lòng đau nhói, tôi mất ăn, mất ngủ mấy ngày trời, sụt mất 3 kg. Dù chia tay song tôi vẫn gặp anh, anh ở xa cả trăm cây số tôi vẫn chạy xuống tìm anh. Mới đây, anh thông báo sắp cưới vợ, đã chụp hình cưới và Tết này về quê cưới luôn. Tôi muốn gào thét lên vì quá đau đớn, tôi tưởng như mình không đứng vững nổi, nó như một cú sốc quá lớn vì mới chia tay được một tháng mà anh đã đi cưới vợ.

Tôi hỏi "có mời em đi dự đám cưới anh không?", anh nói em mà đi là anh bỏ cô dâu chạy luôn. Lúc chụp ảnh cưới, thợ ảnh hỏi sao mặt chú rể buồn quá, phải cười và tươi lên, nhưng anh bảo cười không nổi. Hỏi anh chuyện cưới lo đến đâu rồi, anh bảo anh chẳng lo gì hết, ai muốn làm gì thì làm, anh chẳng quan tâm, ngày cưới thì anh đi cưới thôi, anh bảo chẳng hề yêu vợ nhưng tất cả vì gia đình. Chẳng bao giờ anh nhắc đến vợ sắp cưới, máy tính và điện thoại của anh chỉ có hình tôi mà không hề có một ảnh của vợ.

Trong một lần gặp gần đây, gặp tôi anh ôm hôn thắm thiết và tỏ ra rất đau khổ, anh tâm sự với bạn bè rằng yêu một người lại cưới một người khác. Do quá yêu anh nên tôi không thể cản nổi mình, tôi đã để chuyện đó xảy ra. Anh nhìn tôi và cứ ôm thật chặt, không muốn rời xa, anh xin lỗi tôi, tôi biết là anh yêu tôi rất nhiều. Bây giờ anh đã sắp có vợ, tôi cứ gặp anh thế này thì sẽ không tốt nhưng tôi không thể nào không gặp, tôi nhớ anh da diết từng ngày, tôi phải làm sao bây giờ?

homytran@gmail.com

homytran@gmail.com

Bình luận

Tin tức mới nhất