M

‘Ngưỡng mộ cách Trần Lập bình thản trước bệnh ung thư’

“Ít nhất vào lúc này, tôi đã thấy căn bệnh chào thua tinh thần của anh”, bạn đọc Bá Phú chia sẻ.

“Tiếng hát của anh giúp bao người có động lực từ tận cùng tâm can”

Tối 4/11, ca - nhạc sĩ Trần Lập bất ngờ chia sẻ thông tin đang đối mặt với căn bệnh ung thư trực tràng trên trang cá nhân. Sáng ngày 5/11, anh tiếp tục đăng tải một status khác để cảm ơn mọi người đã động viên và tư vấn cho anh nhiều cách điều trị khác nhau.

Trước thái độ bình thản đối diện với bệnh tật của nhạc sĩ Hà thành, người hâm mộ khắp nơi chia sẻ rằng họ càng yêu quý và ngưỡng mộ khi anh giữ được tinh thần lạc quan để chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Nhạc sĩ Trần Lập bình tĩnh đối mặt bệnh ung thư

Giọng ca chính của ban nhạc rock Bức Tường bình thản đón nhận tin dữ.

Phần lớn bạn đọc cho hay, họ rất mến mộ Trần Lập, trong đó, nhiều người đã sống với âm nhạc của anh trong suốt quãng đời sinh viên. Bây giờ, dù ra đời lập nghiệp, đã yên bề gia thất nhưng khi gặp khó khăn, va vấp trong cuộc sống, họ lại nghe những bài hát do anh sáng tác và thể hiện. Bởi chính dòng nhạc và ca từ trong các ca khúc của anh có sức mạnh rất lớn, giúp họ vượt qua nhiều chông gai.

Khi đọc được tin nam nghệ sĩ Hà Nội mắc bệnh ung thư, lòng trắc ẩn giữa con người với nhau đã khiến nhiều người hâm mộ chợt thấy số phận thật trớ trêu. Nga Quỳnh viết trên trang cá nhân của Trần Lập: “Tiếng hát của anh đã giúp bao con người thấy có động lực trong tận cùng tâm can. Hãy là bức tường mạnh mẽ như bấy lâu anh vẫn cống hiến trong nghệ thuật anh nhé. Nơi xa nhất là nơi gần nhất nếu ta có niềm tin. Đường dài nhưng nó sẽ ngắn lại nếu ta kiên cường. Người hâm mộ bên anh rồi nhưng sẽ gần gũi bên trái tim anh hơn nữa để sóng to nhưng ta vững tay chèo”.

Độc giả Quen tâm sự, hình như người tài thường xấu số, nhưng mọi người yêu mến Trần Lập sẽ luôn bên anh. "Hãy như những bản tình ca anh hát. Đừng chùng bước, ý chí là quan trọng nhất để vượt qua tất cả. Duy trì sự sống bằng niềm vui và bớt âu lo. Hãy như những ca khúc anh sáng tác. Mạnh mẽ, tình cảm nhưng không ủy mị."  

“Ít nhất vào lúc này, tôi đã thấy căn bệnh ung thư chào thua tinh thần của anh Trần Lập nhé”, Bá Phú nói.

Trần Lập
Trần Lập bình tĩnh đối đầu với bệnh ung thư.

Trong khi đó, nhiều bạn trẻ cho biết, dù họ theo dõi facebook của Trần Lập từ lâu nhưng chưa bao giờ bình luận, bây giờ, khi viết những dòng chữ đầu tiên lên trang cá nhân của nam nhạc sĩ, tay họ thực sự run vì bất ngờ, vì không tin rằng anh mắc bệnh ung thư.

Nguyễn Kim Anh thổ lộ: “Em thích cách anh Trần Lập đối đầu với sự thật phũ phàng này. Cố lên anh nhé, thần tượng âm nhạc của em. Em tin anh sẽ là một người lính can trường để chiến đấu với kẻ địch quái ác”.

Đào Kim Oanh bộc bạch, những dòng chữ của cô bỗng nhoè đi, nhảy nhót nhộn nhạo khi đọc status của Trần Lập. Cô mong nam ca – nhạc sĩ giữ vững ý chí chiến đấu với bệnh tật. Anh xứng đáng là biểu tượng và tấm gương cho giới trẻ ngày nay noi theo.

Người hâm mộ tiếp thêm sức mạnh cho Trần Lập

Khi thông tin mới nhất được nhạc sĩ Hà thành đăng tải trên trang cá nhân việc anh nhập viện mổ vào ngày 6/11, bạn bè, người hâm mộ chia sẻ cho anh nhiều câu chuyện về người thân, bạn bè xung quanh mắc bệnh ung thư nhưng với ý chí kiên cường, tinh thần lạc quan, họ có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Đây là động lực để Trần Lập có niềm tin để đối đầu với bệnh.

Bình Đam kể, 5 năm trước, bố cô chiến đấu với ung thư ở giai đoạn phức tạp, phác đồ dài, không thiếu liệu pháp điều trị nào. Gia đình cô vừa hoang mang, vừa lo lắng vì không hiểu chuyện gì sẽ diễn ra tiếp theo. Việc họ làm là vững tâm và tiếp tục chiến đấu với bệnh. Cuối cùng, bố cô đã thắng lợi và sống vui vẻ, tươi trẻ hơn ngày trước nhiều lần.

cacsac
Người hâm mộ đang tiếp thêm nhiều niềm tin cho nam ca - nhạc sĩ Hà thành.

“Những ngày đầu anh nên ưu tiên việc ổn định và vững vàng tâm lý. Anh và gia đình có thể đọc sách, nghe nhạc của Làng Mai hay của một số trường phái thiền ứng dụng đơn giản, các bài chia sẻ của bác sĩ hay một số ấn phẩm cho bình an tâm hồn”, nữ độc giả nói thêm.

Còn Ngô Tấn Thủy Tiên cho biết, cô từng trải qua cảm giác run người khi được thông báo chồng bị ung thư. Bây giờ hơn 10 năm đã trôi qua sau đợt xạ trị, ông xã cô vẫn sống lạc quan, yêu đời. Vì vậy, cô mong Trần Lập hãy thật bình tĩnh để quyết định vấn đề.

Thực tế, nhiều người khi biết tin bị ung thư họ mặc kệ bệnh tình, sống mạnh mẽ, cuồng nhiệt hơn trước khi đổ bệnh. Họ tập thể dục nhiều, sinh hoạt điều độ, giữ tinh thần sảng khoái, lạc quan, ngồi thiền... như chưa có gì xảy ra. Tín hiệu đáng mừng là 2 hay 3 năm sau, tế bào ung thư bỗng nhiên biến mất. Vì thế, Trần Lập cứ luôn lạc quan và sống hết là lời khuyên của hàng triệu triệu người gửi đến anh.

Trần Lập khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ 1993 đến 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Năm 1994, Trần Lập cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm Đường đến đỉnh vinh quang, cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam. 

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất.

Anh xây dựng gia đình năm 2003 và đã có hai con (một gái một trai). 

Ngày 4/11/2015, Trần Lập nhập viện và bị chẩn đoán Ung thư đại trực tràng.

Nhạc sĩ Trần Lập sẽ mổ khối u trực tràng vào ngày mai

Trên trang cá nhân, thành viên rock band Bức Tường vừa chia sẻ những lời cám ơn và cập nhật thông tin tiến hành phẫu thuật vào ngày 6/11.

Nhật My (Tổng hợp)

Bình luận

Tin tức mới nhất