Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nguy cơ lác mắt khi dùng điện thoại nhiều

Theo các chuyên gia đến từ Bệnh viện thuộc Đại học quốc gia Chonnam, Seoul, Hàn Quốc, trẻ em có nguy cơ cao bị lác mắt nếu sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh.

Kết luận này được rút ra sau khi nghiên cứu 12 trẻ em trong độ tuổi từ 7-16. Những trẻ em này thường sử dụng điện thoại 4-8 giờ/ngày, đồng thời luôn giữ màn hình điện thoại có kích thước 12 inch gần với mặt.

Theo các bác sĩ trẻ dưới 6 tuổi đang ở giai đoạn thị lực phát triển nhanh và mạnh, hơn nữa đại não, thị giác, thị lực đều chưa hoàn thiện nếu trẻ sử dụng mắt không phù hợp có thể gây lác mắt hoặc các tật khúc xạ dẫn đến suy giảm thị lực.

Ngoài ra, những hình ảnh trên tivi, điện thoại có nhiều màu sắc, chuyển động nhanh khiến mắt có phản xạ mạnh như đồng tử biến đổi, điều tiết mắt thay đổi, đối với trẻ có thần kinh phản xạ chưa hoàn chỉnh dễ dẫn đến thay đổi bất thường trong mắt.

Có thể điều trị triệu chứng này ở trẻ em bằng cách ngừng sử dụng điện thoại di động trong vòng 2 tháng và không nhìn vào điện thoại di động quá 30 phút liên tục.

http://suckhoedoisong.vn/nguy-co-lac-mat-khi-dung-dien-thoai-nhieu-n115807.html

Theo Quốc Tuấn/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Bai tap cai thien kha nang 'yeu' cho phai nu hinh anh

Bài tập cải thiện khả năng 'yêu' cho phái nữ

Không chỉ giúp giảm cân, duy trì vóc dáng thon gọn, các bài tập dưới đây sẽ giúp phái đẹp tăng sức chịu đựng, khả năng "yêu" và kéo dài thời gian trên giường.