M

Nguy cơ từ 5 loại máy tập phổ biến tại phòng gym

Luyện tập ở phòng gym có thể mang lại vóc dáng thon gọn, nhưng bạn cần lưu ý khi sử dụng 5 loại máy dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguy co tu 5 loai may tap pho bien tai phong gym hinh anh 1
Máy ép cơ chân tư thế nằm: Chân đảm nhiệm vai trò nâng đỡ toàn bộ phần cơ thể phía trên. Khi tập máy, toàn bộ trọng lượng của chân sẽ dồn xuống phần lưng và gây thoát vị đĩa đệm. Các bước chuyển động với máy tập này có thể khiến phần cơ đùi, xương hông và phần lưng giữa chịu tổn thương, gây đau toàn bộ cơ thể. 
Bài tập thay thế: Hai chân bước rộng bằng vai, tay giữ tạ trước ngực và thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Ảnh: huffingtonpost.
Nguy co tu 5 loai may tap pho bien tai phong gym hinh anh 2
Máy tập cơ chân dạng nâng: Hình thức vận động này không phù hợp với chân, nó khiến dây chằng và gân vùng xung quanh bánh chè bị căng quá mức. Bài tập thay thế: Thực hiện các động tác bước lên xuống tương tự như leo cầu thang. Ảnh: huffingtonpost.
Nguy co tu 5 loai may tap pho bien tai phong gym hinh anh 3
Máy tập ép cơ ngực: Lực từ hai tay tác động không đều khi sử dụng máy có thể khiến cơ bắp phát triển theo kích cỡ khác nhau.
Bài tập thay thế: Chống đẩy là một bài tập tuyệt vời để tăng kích thước cơ bắp, sức mạnh, tăng sự trao đổi chất và năng lượng cho phần trên của cơ thể. Nếu thực hiện đúng cách, các khớp xương của bạn sẽ được an toàn hơn so với việc tập máy. Ảnh: liveanddiet.
Nguy co tu 5 loai may tap pho bien tai phong gym hinh anh 4
Máy tập cơ hông: Do bạn tập ở tư thế ngồi nên động tác không mang lại hiệu quả cao. Thực hiện động tác với sức ép quá lớn có thể gây tổn thương vùng xương sống.
Bài tập thay thế: Bài tập đứng lên ngồi xuống cơ bản là phương pháp hữu hiệu nhất cho những người muốn có cơ đùi, hông và mông săn chắc. Ảnh: bodybuilding.
Nguy co tu 5 loai may tap pho bien tai phong gym hinh anh 5
Máy tập cải thiện sức nâng của bắp chân: Bài tập này tác dụng lực chủ yếu tới cột sống. Khi tập quá mức, lưng bạn có thể bị gù hoặc chịu những tổn thương khác.
Bài tập thay thế: Giữ cơ thể thăng bằng sao cho nửa đầu bàn chân (phần mũi) ở trên bục cao khoảng 10 cm và thực hiện động tác nhón chân. Ảnh: breakmuscle.

Mai Phương

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe